(Nguồn: zeenews.india.com)

Giới chức Colombia ngày 5/4 cho biết huyền thoại bóng đá Diego Maradona sẽ tham gia trận đấu giao hữu vì hòa bình tại Bogota trong tháng này.

Trận bóng này được xem như một hành động nhằm ủng hộ tiến trình hòa bình của nước này.

Tuyên bố từ văn phòng thị trưởng thành phố cho biết trận bóng đá sẽ được tổ chức vào ngày 10/4 tại sân vận động Techo, thủ đô Bogota. Ngoài Maradona còn có rất nhiều ngôi sao bóng đá khác tham gia, tuy nhiên tên tuổi của họ chưa được tiết lộ.

Maradona từng là đội trưởng của đội tuyển quốc gia Argentina, đã đưa đội tuyển giành chức vô địch World Cup năm 1986 với bàn thắng nổi tiếng của mình được mệnh danh là "Bàn tay của Chúa."

Sự xuất hiện của huyền thoại Maradona, 54 tuổi, thể hiện sự ủng hộ lớn đối với các cuộc đàm phán nhằm chấm dứt cuộc xung đột đẫm máu, vốn được xem là cuộc nội chiến dài nhất ở Mỹ Latinh, kéo dài hàng thập kỷ qua ở Colombia.

Cuộc xung đột từ năm 1964 giữa Lực lượng Vũ trang cách mạng Colombia (FARC) và Chính phủ Colombia đã làm gần 230.000 người thiệt mạng và hơn 5,3 triệu người phải rời bỏ quê hương. Chính phủ và FARC đang tiến hành đàm phán hòa bình để chấm dứt xung đột./.