Người tị nạn và di cư xếp hàng đợi nhận khẩu phần ăn tại trại tị nạn ở Idomeni, biên giới Hy Lạp và Macedonia ngày 5/4. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Hy Lạp ngày 10/4 đã lên tiếng chỉ trích việc cảnh sát Macedonia sử dụng vũ lực và đạn hơi cay nhằm vào những người di cư ở khu vực biên giới của Hy Lạp, coi đây là hành động "nguy hiểm và đáng bị lên án."

Người phát ngôn cơ quan điều phối vấn đề người di cư của Hy Lạp, ông George Kyritsis cho rằng việc sử dụng hóa chất, đạn cao su và bom khói để chống lại những người di cư vốn chịu nhiều tổn thương là hành động nguy hiểm và đáng bị lên án dù được giải thích bằng bất cứ lý do nào.

Theo tổ chức từ thiện Bác sĩ không biên giới (MSF), hàng chục người di cư đã bị thương và phải nhập viện trong vụ trấn áp này của nhà chức trách Macedonia. Phía cảnh sát Macedonia cho biết 3 cảnh sát của họ cũng bị thương do trúng gạch đá của những người di cư ném.

Vụ việc xảy ra gần cửa khẩu Idomeni, phía Bắc Hy Lạp, khi khoảng 500 người di cư tìm cách vượt qua hàng rào biên giới để xâm nhập vào Macedonia. Tại đây, có hơn 11.200 người di cư đang bị mắc kẹt sau khi tuyến đường Balkan bị đóng lại từ giữa tháng Hai vừa qua./.