Hy Lap cai to noi cac nham quan ly hieu qua nguon quy cua EU hinh anh 1Thủ tướng Hy Lạp Kyriakos Mitsotakis. (Nguồn: wkzo.com)

Ngày 4/8, Thủ tướng Hy Lạp Kyriakos Mitsotakis đã thông báo cải tổ nội các nhằm cải thiện năng lực điều hành của chính phủ trong lĩnh vực y tế và quản lý khoản tiền hỗ trợ của Liên minh châu Âu (EU).

Phát biểu trên đài truyền hình, người phát ngôn Chính phủ Hy Lạp Stelios Petsas nêu rõ mục tiêu của đợt cải tổ nội các lần này là đảm bảo việc quản lý nguồn quỹ của EU hiệu quả và củng cố lại bộ máy tổ chức của Bộ Y tế.

Cụ thể, Thủ tướng Mitsotakis đã bổ nhiệm nhân sự mới vào các vị trí Thứ trưởng Y tế, Bảo hiểm xã hội, Bảo vệ môi trường. Ngoài ra, có hai quan chức khác được thăng cấp lên vị trí Thứ trưởng. Hai người này sẽ lần lượt chịu trách nhiệm giám sát nguồn tiền hỗ trợ của EU và quản lý vấn đề du lịch.

[Khoản vay của Hy Lạp có thể lên tới 8 tỷ euro trong năm 2020]

Theo kế hoạch, Hy Lạp sẽ được nhận 32 tỷ euro (gần 38 tỷ USD) trong quỹ phục hồi kinh tế trị giá 750 tỷ euro (884 tỷ USD) mà các lãnh đạo EU đã nhất trí vào tháng trước.

Theo thống kê, kể từ ngày 1/7, Hy Lạp đã ghi nhận hơn 340 ca nhiễm trong gần 1,3 triệu du khách vào nước này. Hiện Hy Lạp đã ghi nhận hơn 4.700 ca nhiễm, trong đó có 209 ca tử vong do dịch bệnh COVID-19.

Ngân hàng trung ương Hy Lạp dự báo tăng trưởng kinh tế nước này sẽ giảm 5,8% trong năm nay, một phần là do tác động của đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tới doanh thu ngành du lịch./.

Đặng Ánh (TTXVN/Vietnam+)