Cặp đôi của Malaysia vượt xa kỷ lục thế giới. (Nguồn: Manila Bulletin Sports)

Huấn luyện viên đội tuyển Pencak Silat của Indonesia cũng đã tỏ ra vô cùng tức giận khi đội chủ nhà Malaysia dùng "trò bẩn" để giành huy chương vàng SEA Games 29.​

Cặp đôi Taqiyuddin bin Hamid - Rosli bin Mohd Sharif của Malaysia đã giành huy chương vàng với 582 điểm ở nội dung seni (biểu diễn), vượt xa kỷ lục thế giới (570 điểm).​

Chứng kiến những gì diễn ra, huấn luyện viên tuyển Pencak Silat Indonesia Edhy Prabowo đã rất bức xúc khi đội chủ nhà giành được số điểm không tưởng.

"Lịch sử chưa bao giờ ghi nhận đôi nam lại có được số điểm khó tin đến vậy," huấn luyện viên Edhy Prabowo cho biết.

[Tuyển cầu mây Indonesia bỏ cuộc phản đối trọng tài bênh chủ nhà]

"Họ thậm chí còn không xứng đáng nhận hạng ba hay hạng tư. Tôi tin chắc đội Malaysia đã gian lận. Điều này ảnh hưởng xấu đến các vận động viên, song đội Indonesia chỉ biết chấp nhận."

Bài biểu diễn đạt số điểm không tưởng của 2 VĐV Malaysia.

Vị huấn luyện viên này cho biết thêm: "Để đạt 570 điểm thôi đã khó, đằng này số điểm 582 mà các vận động viên Malaysia giành được thật sự không tưởng."

Đây không phải là lần đầu tiên những chỉ trích được đưa ra nhằm vào chủ nhà Malaysia khi họ tìm mọi cách để giành huy chương ở giải đấu cấp độ khu vực này.

Trước đó, đội tuyển cầu mây Indonesia đã bỏ dở trận đấu vì trọng tài thiên vị chủ nhà, tiếp đến là hình ảnh Elena Goh Lin Ying chạy về đích ở môn đi bộ khiến Phan Thị Bích Hà của Việt Nam tức tưởi nhìn huy chương vàng tuột khỏi tay.

Ngoài ra còn có hàng loạt vụ việc như hai vận động viên chủ nhà Malaysia được trao hai tấm huy chương vàng cá nhân ở môn thể dục dụng cụ, hay đội tuyển xe đạp nam Malaysia bất ngờ xuất hiện ở vạch đích.../.