Người phát ngôn Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov, nhấn mạnh vẫn còn một số vấn đề bất đồng cần được giải quyết nhưng tất cả các nước đều quan tâm đến JCPOA.
Quan chức EU cho biết đã có một vòng đàm phán gần gũi ở Doha, song không có kết quả và lý do rất rõ ràng là vì chúng tôi đàm phán mọi thứ đã có trên bàn thương lượng.
Ngoại trưởng Iran cho biết phía Mỹ nên đảm bảo rằng Iran sẽ được hưởng lợi đầy đủ từ một thỏa thuận được khôi phục năm 2015. Cho đến nay, phía Mỹ vẫn chưa thể đưa ra những đảm bảo như vậy.
Đặc phái viên Mỹ về Iran tin tưởng rằng Mỹ "có khả năng để tiến hành đàm phán với Iran về một điều gì đó rộng hơn những gì đã được thỏa thuận trong khuôn khổ JCPOA."
Ngoại trưởng Amir-Abdollahian đưa ra tuyên bố không muốn từ bỏ các cuộc đàm phán trong bối cảnh các cường quốc phương Tây bày tỏ thất vọng về tiến độ chậm chạp của đàm phán.
Pháp đã đưa ra lời kêu gọi Iran trả tự do cho hai học giả Fariba Adelkhah và Roland Marchal bị bắt hồi tháng 6/2019 trong bối cảnh Iran đang rơi vào khủng hoảng quốc tế.
Bài viết trên tờ Finacial Times lý giải nguyên nhân khiến giá dầu thế giới không tăng bất chấp những căng thẳng ở Trung Đông là do có những nhận định cho rằng, cuộc khủng hoảng sẽ sớm lắng dịu.
Giá dầu thô ngọt nhẹ West Texas Intermediate giao tháng 9/2019 chốt phiên ở mức 51,09 USD/thùng; trong khi giá dầu Brent giao tháng 10/2019, xuống 56,23 USD/thùng.
Chuẩn tướng Amirali Hajizadeh cho biết một máy bay do thám của Mỹ đã xuất hiện gần chiếc máy bay không người lái bị bắn hạ nhưng Iran đã lựa chọn phương án không tấn công.