Ít nhất 15 binh sỹ Mali thiệt mạng trong vụ phục kích ở miền Trung

Vụ tấn công xảy ra vào sáng 19/8 khi một chiếc xe chở đầy bom phát nổ và tiếp sau đó là một cuộc đấu súng dữ dội khiến ít nhất 15 binh sỹ thiệt mạng và 34 người bị thương.
Ít nhất 15 binh sỹ Mali thiệt mạng trong vụ phục kích ở miền Trung ảnh 1Hiện trường một vụ tấn công tại Gao, Mali. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 19/8, quân đội Mali cho biết các phần tử thánh chiến đã phục kích một đoàn xe quân đội ở miền Trung khiến ít nhất 15 binh sỹ thiệt mạng và 34 người bị thương, trong đó 10 người bị thương nặng.

Lực lượng quân đội Mali cho biết vụ tấn công xảy ra vào sáng 19/8 khi một chiếc xe chở đầy bom phát nổ và tiếp sau đó là một cuộc đấu súng dữ dội. Giới chức lo ngại con số thương vong có thể sẽ tiếp tục tăng.

Hiện chưa có bên nào xác nhận thực hiện vụ tấn công trên nhưng một quan chức quân đội cho rằng những kẻ khủng bố đã gây ra vụ việc.

[Thêm nhiều người thiệt mạng trong vụ tấn công tại miền Bắc Mali]

Cuộc phục kích xảy ra gần Douentza thuộc vùng Mopti, cách thủ đô Bamako 600 km. Đây là khu vực mà quân đội Mali, Pháp và Liên minh châu Âu (EU) cùng với lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc đã thực hiện các chiến dịch nhằm đẩy lui các phần tử nổi dậy có liên hệ với IS và al-Qaeda.

Trong nhiều năm qua, khu vực này là mục tiêu của nhiều cuộc tấn công đẫm máu của một lực lượng Hồi giáo cực đoan xuất hiện ở miền Bắc Mali từ năm 2012, sau đó lan sang các nước láng giềng Burkina Faso và Niger.

Tính đến nay, hàng nghìn binh lính và dân thường đã thiệt mạng trong cuộc xung đột và hàng trăm nghìn người phải rời bỏ nhà cửa./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục