Italy phá tổ chức mafia 'Ndrangheta đáng sợ nhất

Italy đã phá tổ chức mafia hùng mạnh nhất nước này khi bắt giữ tên trùm 'Ndrangheta và 320 nghi can trong chiến dịch truy quét.
Cảnh sát Italy đã giáng một đòn lớn vào tổ chức mafia hùng mạnh nhất nước này khi bắt giữ tên trùm tổ chức 'Ndrangheta và 320 nghi can trong chiến dịch truy quét trên toàn Italy.

Đây là một trong những chiến dịch trấn áp tội phạm có tổ chức lớn nhất ở Italy trong nhiều năm qua, với sự tham gia của khoảng 3.000 cảnh sát và nhân viên điều tra.

Theo thông báo ngày 13/7 của cảnh sát, tổ chức mafia 'Ndrangheta thống trị vùng Calabria, khu vực nghèo khó ở miền Nam Italy, và đóng vai trò chủ chốt trong các hoạt động tội phạm có tổ chức trên khắp châu Âu cũng như các đường dây buôn bán ma túy quốc tế từ Nam Mỹ.

Doanh thu hàng năm của tổ chức này vào khoảng 44 tỷ euro, tương đương 3% GDP của Italy.

Cảnh sát cho biết những nghi can bị bắt giữ thuộc tổ chức này bị tố cáo mang nhiều tội trạng khác nhau như giết người, tấn công có vũ trang, buôn bán bất hợp pháp, rửa tiền và nhiều hoạt động tội phạm khác. Ngoài bắt giữ những nghi can này, cảnh sát còn thu giữ số tài sản trị giá hàng chục triệu euro, nhiều vũ khí, thuốc phiện.

Trong những thập kỷ qua, 'Ndrangheta đã trở thành tổ chức mafia lớn nhất và đáng sợ nhất trong số bốn băng đảng tội phạm có tổ chức lớn ở Italy.

Vụ truy quét nói trên là đợt tấn công lớn nhất của cảnh sát Italy nhằm vào tổ chức này trong 15 năm qua./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục