Jollibee mua lai chuoi cua hang Coffee Bean & Tea Leaf hinh anh 1Một cửa hàng của Jollibee tại Hà Nội. (Ảnh: Jollibee)

Jollibee, hãng đồ ăn nhanh số một của Philippines, vừa thông báo sẽ mua lại chuỗi cửa hàng cà phê Coffee Bean & Tea Leaf. Tổng giá trị của thương vụ "thâu tóm" này có thể lên đến 350 triệu USD, trong đó 100 triệu USD sẽ được Jollibee đầu tư để mua 80% cổ phần của một công ty tại Singapore, qua đó sở hữu thương hiệu Coffee Bean & Tea Leaf.

Công ty cổ phần Viet Thai International (VTI) - đơn vị vận hành chuỗi cửa hàng Highlands Coffee và Phở 24 và là một đối tác của Jollibee - sẽ nắm giữ 20% còn lại.

Chủ tịch Jollibee, ông Tony Tan Caktiong cho biết thương vụ này sẽ giúp công ty trở thành "một tay chơi quan trọng trong thị trường cà phê rộng lớn, tăng trưởng nhanh và nhiều lợi nhuận". Hiện Jollibee đang duy trì hơn 3.000 cửa hàng tại Philippines cùng hơn 1.400 cửa hàng tại nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Trước sự tăng trưởng nhanh chóng của thị trường cà phê, Jollibee muốn tập trung phát triển thương hiệu Coffee Bean & Tea Leaf tại châu Á. Thương hiệu Coffee Bean & Tea Leaf có gần 1.200 cửa hàng tại hơn 25 quốc gia, chuyên phục vụ cà phê cùng nhiều loại đồ uống xay khác nhau./.

Vi Diệu (Vietnam+)