Khách quốc tế yêu thích trải nghiệm đón tết ở làng cổ Đường Lâm

Tự tay làm bánh chưng, xin chữ thầy đồ, các câu chuyện giới thiệu về thú chơi đào, quất, tục cúng ông Công ông Táo... đều trở nên vô cùng cuốn hút với các du khách quốc tế.

Nối tiếp chương trình "Tết xứ Đoài" năm 2022, năm 2023, Uỷ ban Nhân dân Thành phố Hà Nội giao Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch phối hợp với Ủy ban nhân dân thị xã Sơn Tây để tổ chức chương trình "Tết làng Việt" tại Làng cổ Đường Lâm.

Trong hai ngày 14 và 15/1/2023, các khách mời của chương trình là đại sứ, nhân viên đại sứ quán các nước tại Việt Nam, các tổ chức và du khách quốc tế có thể thỏa sức tìm hiểu, trải nghiệm văn hóa Tết người Việt, không gian chợ Tết truyền thống tại một làng cổ thuộc Thủ đô Hà Nội.

[Du khách quốc tế trải nghiệm Tết truyền thống Việt tại làng Đường Lâm]

Những nét văn hóa đặc trưng của Tết Việt như xin chữ của ông đồ, thắp hương trước ban thờ thần linh, tổ tiên, trải nghiệm làm bánh chưng, bánh tẻ, tách củ hoa thủy tiên… sẽ được các nghệ nhân, người có kinh nghiệm giới thiệu tận mắt.

Trong khuôn khổ chương trình, các khách mời là người nước ngoài sẽ tiếp tục được giới thiệu những nét đặc trưng của làng cổ này như nghề làm tương truyền thống, kiến trúc nhà cổ đặc sắc cùng không khí cổ kính ít thấy tại những nơi khác.../.

(Vietnam+)