Khai mạc Giải vô địch Sport Aerobic toàn quốc 2012

Hơn 70 vận động viên đến từ 5 đội tuyển đã tham dự Giải vô địch Sport Aerobic (SA) toàn quốc năm 2012, khai mạc ngày 6/10, tại Hải Phòng.
Ngày 6/10, tại Nhà thi đấu đa năng Khu Liên hợp thể thao thành phố Hải Phòng, Giải vô địch Sport Aerobic (SA) toàn quốc năm 2012 đã chính thức khai mạc.

Giải có sự tham gia của hơn 70 vận động viên đến từ 5 đội tuyển: Hải Phòng, Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Trà Vinh và Phú Yên. Các vận động viên sẽ tranh 10 bộ huy chương được chia đều ở 2 giải: giải trẻ và giải vô địch toàn quốc.

Theo đánh giá của các nhà chuyên môn, giải năm nay sẽ là cuộc cạnh tranh huy chương giữa hai đội mạnh nhất toàn quốc hiện nay là Hải Phòng và thành phố Hồ Chí Minh. Tuy đi sau thành phố Hồ Chí Minh nhiều năm và thậm chí học tập kinh nghiệm cũng như sự giúp đỡ của thành phố Hồ Chí Minh song SA Hải Phòng đã nhanh chóng khẳng định được vị thế của mình.

Những năm qua, SA Hải Phòng đã có những bước tiến nhanh, các vận động viên của Hải Phòng hiện là thành phần chính đội tuyển quốc gia SA Việt Nam.

Bên cạnh cuộc cạnh tranh huy chương giữa hai đội mạnh là Hải Phòng và Thành phố Hồ Chí Minh, theo các nhà chuyên môn, giải sẽ có nhiều bất ngờ với hai đội Trà Vinh và Phú Yên.

Tuy là hai địa phương mới phát triển SA nhưng Trà Vinh và Phú Yên đã từng đưa "quân" đến Hải Phòng tập huấn dài hạn, trình độ vận động viên được nâng lên khá cao.

Cùng với đó, đội tuyển Hà Nội được đầu tư mạnh trong 2 năm qua dưới sự huấn luyện của chuyên gia nước ngoài cùng một dàn vận động viên trẻ. Với những "ẩn số" trên, giải SA toàn quốc năm 2012 hứa hẹn sẽ mang đến nhiều bất ngờ thú vị.

Giải sẽ kết thúc vào ngày 7/10./.

Hoàng Ngọc (TTXVN)

Tin cùng chuyên mục