Khám phá bên trong ngôi trường 200 năm tuổi của Anh lần đầu xuất hiện tại Hà Nội

Brighton College - một trường tư thục nổi tiếng với gần 200 năm thành công ở Anh Quốc hiện đã chính thức hiện diện với cơ sở đầu tiên tại Việt Nam.

(Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
(Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
vnp_brington college 1.jpg
Trường Brighton College Vietnam là cơ sở thứ 7 của Brighton College - ngôi trường tư thục đầu tiên tại xứ Sussex của Vương quốc Anh, có lịch sử gần 200 năm tuổi và là hệ thống giáo dục phổ thông uy tín, danh giá nhất của xứ sở sương mù. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
vnp_brington college 2.jpg
Với diện tích 3,4ha trong khu đô thị Vinhomes Ocean Park Hà Nội, Brighton College Vietnam sở hữu kiến trúc độc đáo, với hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, đáp ứng các tiêu chuẩn Anh Quốc khắt khe đồng thời đem lại không gian học tập đầy sáng tạo cho các em học sinh từ 5 tới 18 tuổi. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
vnp_brington college 3.jpg
Trường Brighton College Vietnam kết hợp hài hòa giữa kiến trúc hiện đại của phương Tây, và những vật liệu truyền thống của Việt Nam như gạch nung và thân tre. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
vnp_brington college 4.jpg
Trường đặt cơ sở đầu tiên tại Khu đô thị Vinhomes Ocean Park và dự kiến các cơ sở tiếp theo sẽ được mở dần trên phạm vi toàn quốc. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
vnp_brington college 5.jpg
Trường bao gồm 2 tòa Tiểu học và Trung học với hệ thống tiện ích phong phú như: hàng chục phòng học hiện đại, 18 phòng thí nghiệm khoa học theo tiêu chuẩn quốc tế. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
vnp_brington college 6.jpg
Trong khuôn viên nhà trường, các khoảng không thiên nhiên được tận dụng tối đa để bổ trợ cho việc học tập của học sinh. Trường có hành lang mở và hệ thống cấp khí tươi cao cấp trong mỗi lớp học đảm bảo cho học sinh một môi trường học tập thoáng đãng và lành mạnh. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
vnp_brington college 7.jpg
60% không gian dành cho sân bãi và cảnh quan, bao gồm 02 sân bóng đá, cùng nhiều không gian học tập được phủ xanh. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
vnp_brington college 8.jpg
Bà Phan Hà Thủy, thành viên Hội đồng quản trị Brighton College Vietnam cho hay: “Chúng tôi chọn Anh vì đây là quốc gia có nền giáo dục phổ thông bài bản. Chúng tôi chọn Brighton College vì đây là trường hàng đầu của Anh, dành cho cả học sinh nam và nữ, có triết lý giáo dục phù hợp với Việt Nam, có lịch sử gần 200 năm tuổi nhưng vẫn được đánh giá cao về tính đổi mới." (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
vnp_brington college 10.jpg
Trường sở hữu không gian thư viện, nhà ăn lấy cảm hứng từ bộ phim Harry Potter và Trường Đại học Oxford; sân thi đấu đa năng trong nhà, bể bơi bốn mùa theo tiêu chuẩn Olympic, phòng tập gym và aerobics chuyên nghiệp; nhà hát với 500 chỗ ngồi; xưởng Công nghệ thiết kế tân tiên bậc nhất Việt Nam với đầy đủ thiết bị máy cưa, máy khoan, máy mài, máy cắt, máy in 3D nhập khẩu… (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
vnp_brington college 11.jpg
Nhà hát với 500 chỗ ngồi dành cho các buổi biểu diễn âm nhạc và nghệ thuật được đầu tư quy mô hoành tráng. Studio kịch nghệ được thiết kế với phong cách black stage (phòng tối) để chuyên nghiệp hoá các buổi học và biểu diễn của học sinh. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
vnp_brington college 12.jpg
Thư viện Tiểu học được thiết kế dựa trên thư viện của BrightonCollege UK với tông màu sắc rực rỡ và bầu không khí ấm cúng, nuôi dưỡng trí tò mò của học sinh về thế giới tự nhiên phong phú. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
vnp_brington college 13.jpg
Thư viện Trung học được lấy cảm hứng từ kiến trúc cổ điển của Keble Library tại trường Đại học Oxford danh giá. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
vnp_brington college 14.1.jpg
Các không gian thư viện, nhà ăn lấy cảm hứng từ bộ phim Harry Potter và trường Đại học Oxford, kết hợp phong cách cổ điển và hiện đại. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
vnp_brington college 14.jpg
Nhà ăn của trường được lấy cảm hứng từ bộ truyện nổi tiếng Harry Potter, đặc biệt là hình ảnh ga tàu King’s Cross. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
vnp_brington college 15.jpg
Trường cũng sở hữu bể bơi bốn mùa, phòng tập gym và aerobics chuyên nghiệp quy mô lớn, phục vụ các bộ môn thể thao và hoạt động thể chất đa dạng. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
vnp_brington college 16.jpg
Sân thi đấu đa năng trong nhà với hệ thống thiết bị hiện đại. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
vnp_brington college 17.jpg
Tại Brighton College Vietnam, mỗi học sinh đều được sắp xếp vào một trong bốn Nhà là: Hampden, Fenwick, Chichester hoặc Ryle. Mỗi nhà đều mang một bản sắc, phẩm chất riêng, và được đặt tên từ những nhân vật có sự cống hiến to lớn trong lịch sử hình thành và phát triển của Brighton College. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
vnp_brington college 18.jpg
Hệ thống Nhà là một phần của Chương trình Bảo trợ, đóng vai trò quan trọng trong việc nuôi dưỡng ý thức, tinh thần cộng đồng, tinh thần đồng đội và thúc đẩy sự cạnh tranh tích cực giữa các học sinh. Bên cạnh đó, các em học sinh sẽ sinh hoạt như một gia đình, nơi “anh chị lớn” chăm sóc, hướng dẫn và hỗ trợ “các em nhỏ." (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
vnp_brington college 19.jpg
Chương trình học của Brighton College Vietnam được thừa hưởng từ sự kết hợp hài hòa giữa chương trình giáo dục tiến bộ của Anh, dựa trên khung năng lực toàn diện trong Chương trình quốc gia Anh quốc với chương trình và phương pháp giảng dạy độc đáo có bề dày gần 200 năm của Brighton College. Bên cạnh đó, học sinh sẽ được học các chương trình văn hóa Việt Nam như học tiếng Việt, học lịch sử, địa lý Việt Nam với thời lượng một tiết mỗi ngày ở bậc Tiểu học và 3 tiết một tuần ở bậc Trung học. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục