Khánh Hòa: Bảy thanh niên bị ngộ độc vì uống rượu tự chế

Người nhà một bệnh nhân cho biết nhóm thanh niên này xem hướng dẫn trên mạng internet và đã tự mua cồn không rõ nguồn gốc, rồi pha với nước để thành "rượu" và uống liên tiếp nhiều ngày.
Khánh Hòa: Bảy thanh niên bị ngộ độc vì uống rượu tự chế ảnh 1Ảnh minh họa.

Tối 4/8, Khoa Hồi sức tích cực-Chống độc, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa đã thông tin về trường hợp 7 thanh niên bị ngộ độc rượu tự chế, trong đó có hai người bị ngộ độc nặng.

Người nhà một bệnh nhân cho biết nhóm thanh niên này xem hướng dẫn trên mạng internet và đã tự mua cồn không rõ nguồn gốc, rồi pha với nước để thành "rượu" và uống liên tiếp nhiều ngày.

Sau đó, các thanh niên xuất hiện triệu chứng nôn ói, đau bụng, lơ mơ và được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Nha Trang.

Khi tới nơi, 5 bệnh nhân có triệu chứng nhẹ được giữ lại để điều trị tại bệnh viện này, hai bệnh nhân nặng được chuyển sang Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa.

Theo bác sỹ Lê Kim Lộc, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Nha Trang, cả 5 bệnh nhân ngộ độc rượu (nghi pha từ methanol) hiện sức khỏe ổn định, dự kiến có thể xuất viện trong ngày 5/8.

[Hà Nội đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, phòng chống dịch COVID-19]

Hai bệnh nhân Phạm Phú V. (xã Phước Đồng, thành phố Nha Trang) và Phan Văn T. (xã Khánh Bình, huyện Khánh Vĩnh) được chuyển từ Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Nha Trang vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa để điều trị do ngộ độc nặng.

Khi tiếp nhận, cả hai bệnh nhân đều trong tình trạng hôn mê sâu, phải tiến hành cho thở máy, huyết áp tụt nặng khó kiểm soát.

Bác sỹ Nguyễn Lương Kỷ, Trưởng Khoa Hồi sức tích cực-Chống độc, Bệnh viện Đa khoa tỉnh khuyến cáo người dân không nên tự pha chế, chưng cất rượu từ methanol, rất nguy hiểm đến tính mạng, bởi đây là loại cồn công nghiệp dùng để tẩy rửa, chế tạo hóa chất, không được dùng làm thực phẩm. Liều lượng nhỏ cũng có thể gây ngộ độc, dẫn đến tử vong./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục