Ông Lê Văn Nưng, Phó Chủ tịch ​Ủy ban Nhân dân tỉnh An Giang (bên trái) và ông Um Vanna, Phó Tỉnh trưởng tỉnh Takeo (thứ hai từ phải sang) và Chủ tịch Tổng hội người Campuchia gốc Việt Châu Văn Chi gỡ băng bảng lưu danh ngôi trường Hữu nghị Takeo. (Ảnh: Xuân Khu/​TTXVN)

Sáng 26/9, tại thành phố Daun Keo, tỉnh Takeo, cách thủ đô Phnompenh của Campuchia khoảng 100km về phía Nam, Tổng hội người Campuchia gốc Việt tổ chức lễ khánh thành đưa vào sử dụng ngôi trường Hữu nghị Campuchia-Việt Nam tỉnh Takeo, được xây dựng bằng nguồn kinh phí hỗ trợ của tỉnh An Giang, Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Tỉnh trưởng tỉnh Takeo Um Vanna đánh giá cao nỗ lực của Tổng hội người Campuchia gốc Việt trong việc xây dựng ngôi trường hữu nghị tại tỉnh Takeo, tạo điều kiện cho con em người Việt Nam và Campuchia nơi đây được đến trường, nâng cao kiến thức hòa nhập cộng đồng. Ngôi trường này là thành quả và minh chứng của mối quan hệ hợp tác hữu nghị tốt đẹp giữa tỉnh Takeo và An Giang nói riêng, giữa nhân dân hai nước Campuchia và Việt Nam nói chung.

Khu phòng học của trường Hữu nghị Campuchia-Việt Nam tỉnh Takeo. (Ảnh: Xuân Khu/TTXVN)

Trường Hữu nghị Campuchia-Việt Nam tỉnh Takeo được xây dựng trên tổng diện tích hơn 5.000m2 tại ấp Snao, phường Rokar Khnong, thành phố Daun Keo bao gồm các hạng mục xây dựng như trường lớp, khu vệ sinh, ao cá, hàng rào... cùng các trang thiết bị phục vụ công tác giảng dạy. Hiện nay, trường đã nhận 70 học sinh đăng ký theo học các chương trình giáo dục bằng hai thứ tiếng Khmer và Việt Nam.

Nhân dịp này, một số doanh nghiệp, nhà hảo tâm tỉnh An Giang và doanh nghiệp Việt kiều tại Campuchia đã trao tặng nhà trường một số máy tính, đồ dùng học tập, đồng phục học sinh và cây xanh trồng trong nhà trường./.