KUALA LUMPUR, MALAYSIA – Media OutReach – Hơn 80% doanh nghiệp Malaysia được khảo sát bởi CPA Australia, một trong những cơ quan kế toán chuyên nghiệp lớn nhất thế giới, thông qua một dự án công nghệ lớn được thực hiện trong 12 tháng qua. CPA Australia nhận thấy rằng, các công nghệ như phân tích dữ liệu và phần mềm thông minh kinh doanh mang lại lợi ích cho các doanh nghiệp của Malaysia.

Ông Bryan Chung, Chủ tịch Ủy ban Chuyển đổi kỹ thuật số của CPA Australia Chi nhánh Malaysia

CPA Australia đã khảo sát 725 chuyên gia làm việc trong các ngành, lĩnh vực khác nhau ở Australia,, Trung Quốc đại lục, Hồng Kông, Macau, Malaysia và Singapore. Những người tham gia khảo sát được hỏi về việc sử dụng công nghệ trong quá khứ và dự kiến ​​của doanh nghiệp họ. Các phát hiện được nêu rõ trong Báo cáo Công nghệ Kinh doanh năm 2021 (2021 Business Technology Report) của CPA Australia.

CPA Australia nhận thấy rằng, trong 12 tháng qua, các doanh nghiệp Malaysia tập trung vào việc nâng cao kỹ năng công nghệ của nhân viên, tìm kiếm cơ hội để cải thiện công nghệ hiện có và phát triển công nghệ dài hạn hoặc chiến lược kỹ thuật số.

Theo ông Bryan Chung, Chủ tịch Ủy ban Chuyển đổi kỹ thuật số của CPA Australia Chi nhánh Malaysia, việc cải tiến công nghệ mà họ triển khai trong 12 tháng qua đã góp phần giúp nhiều doanh nghiệp Malaysia hoạt động mạnh mẽ trong môi trường đang có nhiều khó khăn, thách thức.

Ông Bryan Chung nhận xét: “Trong cuộc khảo sát của chúng tôi, các doanh nghiệp Malaysia đã sử dụng công nghệ để cải thiện hiệu quả hoạt động, giảm chi phí và cải thiện trải nghiệm của khách hàng. Đây là một cách tiếp cận thận trọng trong điều kiện thị trường hiện tại và đặt họ vào vị trí tốt để thích ứng với các điều kiện và nhu cầu thay đổi nhanh chóng của người tiêu dùng và nhân viên”.

Ông Bryan Chung cho biết thêm: “Chính phủ Malaysia đã cam kết đưa Malaysia trở thành quốc gia của các doanh nhân và nhà đổi mới vào cuối thập kỷ này. Để cạnh tranh tốt hơn, các doanh nghiệp nhỏ ở Malaysia nên chấp nhận hoàn toàn việc triển khai 5G của Digital Nasional Berhad trong vài năm tới. Điều này sẽ cho phép họ tham gia vào các sáng kiến ​​nâng cao kỹ năng để phát triển doanh nghiệp của họ, đặc biệt là trong các công nghệ mà các doanh nghiệp có hiệu suất cao đang sử dụng hoặc đầu tư vào”.

Báo cáo của CPA Australia cho thấy, các doanh nghiệp có triển vọng tăng trưởng tích cực đang tìm cách đầu tư vào phần mềm phân tích và hiển thị dữ liệu, phần mềm thông minh kinh doanh và công nghệ đám mây trong 12 tháng tới so với các doanh nghiệp khác.

Hiện tại, Tập đoàn Kinh tế kỹ thuật số Malaysia (Malaysia Digital Economy Corporation – MDEC) đang đưa ra một số sáng kiến ​​như Tài trợ Số hóa doanh nghiệp vừa và nhỏ, Tài trợ 100 doanh nghiệp chuyển đổi số và Tài trợ Tự động hóa thông minh để giúp xây dựng kiến ​​thức số hóa.

Để đọc toàn bộ báo cáo, hãy nhấp vào CPA Australia 2021 Business Technology Report.

Thông tin về CPA Australia

CPA Australia là một trong những cơ quan kế toán chuyên nghiệp lớn nhất thế giới, với hơn 168.000 thành viên làm việc tại 100 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có hơn 10.500 thành viên tại Malaysia. CPA Australia đã hoạt động tại Malaysia từ năm 1956 và mở văn phòng tại Malaysia vào năm 1994.

Các dịch vụ cốt lõi của CPA Australia bao gồm giáo dục, đào tạo, hỗ trợ kỹ thuật và vận động chính sách. CPA Australia cung cấp tư duy lãnh đạo về các vấn đề địa phương, quốc gia và quốc tế ảnh hưởng đến nghề kế toán và lợi ích công cộng. CPA Australia tham gia với các chính phủ, cơ quan quản lý và các ngành, lĩnh vực để vận động các chính sách kích thích tăng trưởng kinh tế bền vững và mang lại kết quả kinh doanh và công ích tích cực. Có thể tìm hiểu thêm tại  cpaaustralia.com.au

#CPAAustralia

Giang Tran