Không ngừng vun đắp và gìn giữ mối quan hệ đặc biệt Việt Nam-Campuchia

Quan hệ Việt Nam-Campuchia vẫn ngày càng trở nên khăng khít, bền chặt, được các thế hệ lãnh đạo và nhân dân hai nước không ngừng vun đắp, gìn giữ, trở thành tài sản vô giá của hai dân tộc.
Không ngừng vun đắp và gìn giữ mối quan hệ đặc biệt Việt Nam-Campuchia ảnh 1Quốc vương Campuchia Norodom Sihamoni chủ trì lễ đón Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng thăm cấp Nhà nước Vương quốc Campuchia trong 2 ngày 25-26/2/2019. (Ảnh: Trí Dũng/TTXVN)

Cách đây 55 năm, ngày 24/6/1967, Việt Nam và Campuchia chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao và ngày này đã đi vào lịch sử hai nước như một sự kiện trọng đại, mở ra một chương mới trong quan hệ hai nước, gắn bó vận mệnh của hai dân tộc láng giềng.

Dù có những thăng trầm của lịch sử và những biến cố của thời đại, quan hệ Việt Nam-Campuchia vẫn ngày càng trở nên khăng khít, bền chặt, được các thế hệ lãnh đạo và nhân dân hai nước không ngừng vun đắp, gìn giữ, trở thành tài sản vô giá của hai dân tộc.

Nền móng cho mối quan hệ ngoại giao đặc biệt giữa hai nước

Việt Nam và Campuchia là hai nước láng giềng, cùng nằm trên bán đảo Đông Dương, thuộc vùng hạ lưu sông Mekong, đều có nguồn gốc nền văn minh nông nghiệp lúa nước với lịch sử lâu đời ở khu vực Đông Nam Á.

Thiên nhiên nhân hậu đã cho dòng sông Mekong chảy qua hai nước, tưới mát cho những cánh đồng lúa bát ngát dọc đôi bờ, mang cá tôm nuôi dưỡng con người, làm nên cuộc sống trù phú của nhân dân hai nước Việt Nam và Campuchia. Với nhiều điểm tương đồng, nhân dân hai nước là anh em gắn bó, chia ngọt, sẻ bùi, giúp đỡ lẫn nhau trong quá trình xây dựng và phát triển đất nước.

Ngày 24/6/1967, Việt Nam và Campuchia đã chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao. Đây là sự kiện trọng đại, đánh dấu trang sử mới trong quan hệ hai nước.

Trước đó một ngày, trong bức điện gửi tới Quốc trưởng Campuchia Norodom Sihanouk ngày 23/6/1967, Chủ tịch Hồ Chí Minh nêu rõ: “Việc đặt quan hệ ngoại giao giữa hai nước chúng ta là biểu hiện rực rỡ của mối tình hữu nghị thân thiết và đoàn kết chiến đấu. Đó là một sự kiện lịch sử trong quan hệ giữa Việt Nam và Campuchia, một nhân tố tích cực trong việc gìn giữ hòa bình ở Đông Dương và Đông Nam Á.”

[Tình đoàn kết hữu nghị Việt Nam-Campuchia là "tài sản chung vô giá"]

Trên nền tảng quan hệ lịch sử lâu đời và từ cuộc đấu tranh chống thực dân, việc thiết lập quan hệ ngoại giao đã tạo nên các điều kiện thuận lợi để nhân dân hai nước Việt Nam và Campuchia tiếp tục sát cánh bên nhau trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc và cùng giành thắng lợi lịch sử vào mùa Xuân năm 1975.

Vượt qua muôn vàn gian khổ trong những năm tháng chiến tranh ác liệt, đáng ra nhân dân hai nước phải được hưởng một cuộc sống hòa bình để dựng xây đất nước, nhưng tập đoàn Pol Pot đã phản bội dân tộc Campuchia, thực hiện chính sách diệt chủng tàn bạo, đẩy dân tộc Campuchia trước thảm họa diệt vong.

Tham vọng hơn, chúng còn phát động cuộc chiến tranh đẫm máu, xâm phạm nghiêm trọng độc lập, chủ quyền lãnh thổ Việt Nam, gây bao tội ác đối với nhân dân Việt Nam.

Đáp lại lời kêu gọi khẩn thiết của Mặt trận Đoàn kết Dân tộc Cứu nước Campuchia, đồng thời cũng để thực hiện quyền tự vệ chính đáng bảo vệ Tổ quốc thiêng liêng của mình, các chiến sỹ Quân tình nguyện Việt Nam đã không quản hy sinh, sát cánh cùng Mặt trận Đoàn kết Dân tộc Cứu nước Campuchia tiến hành cuộc chiến tranh tự vệ thần tốc, cứu nhân dân Campuchia thoát khỏi thảm họa diệt chủng, đưa đến thắng lợi ngày 7/1/1979 của Cách mạng Campuchia.

Không ngừng vun đắp và gìn giữ mối quan hệ đặc biệt Việt Nam-Campuchia ảnh 2Nhân dân Campuchia tiễn quân tình nguyện Việt Nam về nước (1983). (Nguồn: TTXVN)

Với thắng lợi lịch sử này, nhân dân Campuchia đã khép lại một trang sử đen tối, đau thương của dân tộc mình, thực hiện công cuộc hồi sinh dân tộc và mở ra kỷ nguyên độc lập, hoà bình, tự do và phát triển cho đất nước Campuchia, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai nước phát triển lên một giai đoạn mới, gắn bó, tin cậy lẫn nhau. Trải qua hơn nửa thế kỷ, vượt qua muôn vàn khó khăn, thử thách, quan hệ Việt Nam-Campuchia đã và đang được củng cố và phát triển vững chắc theo phương châm "láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài."

Những thành tựu mà Việt Nam và Campuchia cùng đạt được trong suốt 55 năm qua không chỉ là thắng lợi của cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, mà còn biểu hiện ở sự phát triển quan hệ trên tất cả các lĩnh vực trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.

Hai bên duy trì và phát huy hiệu quả các cơ chế hợp tác thông qua việc tăng cường trao đổi các chuyến thăm, các cuộc gặp gỡ, tiếp xúc giữa lãnh đạo cấp cao và các cấp; ký kết nhiều văn kiện hợp tác làm cơ sở cho việc phát triển hợp tác toàn diện giữa hai nước; phối hợp tổ chức tốt các hoạt động kỷ niệm.

Trên tinh thần của các chuyến thăm, các cuộc gặp gỡ giữa lãnh đạo cấp cao hai Đảng, hai Nhà nước, quan hệ chính trị Việt Nam-Campuchia ngày càng được củng cố và phát triển sâu rộng. Đặc biệt, năm 2017, nhân dịp kỷ niệm “40 năm con đường cứu nước của Thủ tướng Hun Sen”“50 năm Ngày thiết lập Quan hệ Ngoại giao Việt Nam-Campuchia (1967-2017),” Thủ tướng Hun Sen đã sang thăm Việt Nam, bày tỏ lòng biết ơn sự hy sinh mà Việt Nam đã dành cho Campuchia và mong muốn “mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị Việt Nam-Campuchia mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững.”

Trong chuyến thăm chính thức Campuchia của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng vào năm 2017 và năm 2019, hai bên đã ra Tuyên bố chung, trong đó khẳng định tiếp tục củng cố và tăng cường mối quan hệ láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài Việt Nam-Campuchia.

Năm 2020 và những tháng đầu năm 2021, do bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, hai bên không thực hiện được các chuyến thăm trao đổi đoàn cấp cao trực tiếp, song vẫn duy trì quan hệ chính trị thông qua các kênh như các cuộc hội đàm. Hai bên phối hợp tổ chức thành công các cơ chế hợp tác song phương quan trọng.

Nổi bật là việc Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia, Thủ tướng Samdech Techo Hun Sen đã sang Việt Nam dự cuộc gặp với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Tổng Bí thư Đảng Nhân dân cách mạng Lào Thongloun Sisoulith (Hà Nội, ngày 26/9/2021) và có các cuộc gặp với Chủ tịch nước và Thủ tướng Chính phủ.

Gần đây nhất, chuyến thăm Campuchia của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc vào ngày 21 và 22/12/2021 tiếp tục phản ánh rõ quan hệ gần gũi Việt Nam-Campuchia, đồng thời là sự thể hiện đối với các quốc gia trong khu vực và trên thế giới về tình hữu nghị giữa hai nước.

Cùng với đó, hợp tác quốc phòng, an ninh tiếp tục được củng cố. Hai nước đã hoàn thành phân giới cắm mốc khoảng 84% đường biên giới trên thực địa và đã ký 2 văn kiện pháp lý ngày 5/10/2019 ghi nhận thành quả phân giới cắm mốc đã đạt được.

Ngày 22/12/2020, hai nước đã phối hợp tổ chức Lễ trao đổi Văn kiện Phê chuẩn theo hình thức trực tuyến để hai văn kiện pháp lý về biên giới chính thức có hiệu lực. Hiện hai bên đang nỗ lực đàm phán để giải quyết phân giới cắm mốc khoảng 16% đường biên giới còn lại.

Hai bên cũng tích cực tăng cường phối hợp trong các hoạt động đối ngoại quốc phòng, an ninh và ngoại giao tại các diễn đàn quốc tế và khu vực; thường xuyên thực hiện tham vấn chính trị, chia sẻ thông tin kịp thời và phối hợp chặt chẽ, hiệu quả, ủng hộ lẫn nhau tại các diễn đàn quốc tế và khu vực, nhất là trong khuôn khổ hợp tác của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), Liên hợp quốc và các cơ chế hợp tác Tiểu vùng Mekong, góp phần giữ vững hòa bình, ổn định và hợp tác phát triển ở khu vực và trên thế giới.

Không ngừng phát triển quan hệ hữu nghị và hợp tác toàn diện Việt Nam-Campuchia

Trên nền tảng quan hệ chính trị tốt đẹp, hợp tác kinh tế-thương mại giữa hai nước cũng không ngừng được thúc đẩy, tạo nền tảng quan trọng trong việc củng cố và phát triển quan hệ hai nước.

Hoạt động hợp tác thương mại giữa hai nước được xúc tiến tích cực bằng nhiều hoạt động của diễn đàn doanh nghiệp, hội chợ triển lãm hàng không Việt Nam tại Campuchia, mở khu kinh tế cửa khẩu; xây dựng hành lang pháp lý, kết cấu hạ tầng phục vụ thương mại ngày càng gia tăng giữa hai bên.

Việt Nam là một trong những đối tác thương mại hàng đầu của Campuchia. Kim ngạch thương mại giữa Việt Nam và Campuchia luôn duy trì tốc độ tăng trưởng tích cực và ổn định.

Giai đoạn 2016-2020, thương mại song phương giữa Việt Nam và Campuchia đạt mức tăng trưởng trung bình 17%/năm, từ 2,92 tỷ USD năm 2015 lên 5,32 tỷ USD năm 2020.

Năm 2021, kim ngạch thương mại hai chiều đạt hơn 9,5 tỷ USD, tăng 80% so với năm 2020 và trong 5 tháng đầu năm nay đã đạt gần 5,5 tỷ USD, tăng gần 20% so với cùng kỳ năm 2021. Hai nước đặt mục tiêu thương mại song phương đạt 10 tỷ USD trong năm 2022.

Về hợp tác đầu tư, đến nay, Việt Nam có 188 dự án đầu tư tại Campuchia với tổng vốn đăng ký đạt 2,8 tỷ USD, duy trì vị trí đứng đầu ASEAN và trong nhóm 5 nước có đầu tư trực tiếp lớn nhất tại Campuchia, chủ yếu là các lĩnh vực nông nghiệp (chiếm gần 70% tổng vốn đăng ký), tài chính, ngân hàng, bảo hiểm, viễn thông…

Hiện có nhiều doanh nghiệp Việt Nam đang làm ăn hiệu quả tại Campuchia, như Tập đoàn Viễn thông Viettel, Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam (VRG), Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), đóng góp tích cực vào an sinh xã hội, tăng thu ngân sách, thúc đẩy phát triển hạ tầng và tạo việc làm cho hàng vạn lao động Campuchia.

Cùng với hợp tác kinh tế, hợp tác giáo dục, đào tạo và phát triển nguồn nhân lực là lĩnh vực được hai bên đặc biệt quan tâm. Hằng năm, Việt Nam dành cho Campuchia hàng trăm suất học bổng. Campuchia cũng dành cho phía Việt Nam 35 suất học bổng, bao gồm 15 suất học bổng đại học và sau đại học, 20 suất học bổng đào tạo ngôn ngữ, văn hóa Khơme trong hai năm qua.

Hiện có khoảng 200 sinh viên Việt Nam đang học tập tại Campuchia. Ngoài ra, hai bên cũng tăng cường hợp tác trong lĩnh vực dạy nghề thông qua việc tổ chức các hoạt động phát triển nguồn nhân lực.

Hợp tác giữa các bộ, ban, ngành, các ủy ban của Quốc hội, đoàn thể và tổ chức nhân dân tiếp tục được đẩy mạnh và đi vào thực chất hơn.

Hai bên trao đổi các đoàn, trao đổi kinh nghiệm, giúp đỡ, hỗ trợ lẫn nhau, đặc biệt là các địa phương có chung đường biên giới, tiếp tục mở rộng xây dựng kết cấu hạ tầng, chăm sóc y tế, đào tạo phát triển nguồn nhân lực, bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn tại các khu vực biên giới hai nước.

Không ngừng vun đắp và gìn giữ mối quan hệ đặc biệt Việt Nam-Campuchia ảnh 3Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn và Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng trao tượng trưng vật tư y tế của Chính phủ Việt Nam cho Đại sứ Campuchia tại Việt Nam Chay Navuth, chiều 20/5/2021, tại Hà Nội. (Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN)

Đặc biệt, Việt Nam và Campuchia đã phối hợp, hỗ trợ lẫn nhau kịp thời và hiệu quả trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 thông qua nhiều hoạt động thiết thực, đóng góp tích cực cho nỗ lực kiểm soát dịch bệnh tại mỗi nước, thể hiện sống động tinh thần đoàn kết và truyền thống tương trợ lẫn nhau lúc khó khăn giữa hai dân tộc.

Trong năm 2020, Chính phủ Việt Nam đã hỗ trợ khẩn cấp cho Chính phủ và nhân dân Campuchia cả tiền và vật tư y tế, trong đó có thiết bị và bộ xét nghiệm PCR tổng trị giá khoảng 300 nghìn USD.

Riêng trong năm 2021, Đảng và Chính phủ Việt Nam đã tiếp tục hỗ trợ khẩn cấp cho Campuchia 500.000 USD tiền mặt và nhiều vật tư, thiết bị y tế như 800 máy thở, 2 triệu khẩu trang y tế, 300 nghìn khẩu trang N95 trị giá khoảng 10 triệu USD, góp phần thiết thực và hiệu quả vào nỗ lực ứng phó dịch COVID-19 của Chính phủ và nhân dân Campuchia.

Ngoài ra, các bộ, ngành, đoàn thể và địa phương có nhiều hình thức hỗ trợ trực tiếp đối tác phía Campuchia, thể hiện truyền thống sẵn sàng chia sẻ, tương trợ bạn lúc khó khăn, đóng góp ý nghĩa vào việc tăng cường tình hữu nghị giữa hai nước.

Đáp lại, Chính phủ, Hội Chữ thập đỏ Campuchia, Hội Hữu nghị Campuchia-Việt Nam và nhân dân Campuchia đã tặng Việt Nam 200.000 liều vaccine Sinopharm, 1 triệu khẩu trang y tế, 100.000 khẩu trang N95, 100 máy tạo oxy và 350.000 USD tiền mặt.

Nhìn lại chặng đường lịch sử 55 năm qua, bất chấp biết bao khó khăn, thử thách với những thăng trầm, quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Campuchia không ngừng được vun đắp. Với những định hướng và khuôn khổ quan hệ hợp tác trong thời kỳ mới, cùng với sự quyết tâm của lãnh đạo và nhân dân hai nước, trên tinh thần tích cực, chủ động, linh hoạt, sáng tạo và hiệu quả, tin tưởng rằng, trong những năm tới, quan hệ Việt Nam-Campuchia nhất định sẽ phát triển lên tầm cao mới, vì sự phồn vinh của mỗi quốc gia, vì cuộc sống ấm no của nhân dân mỗi nước, vì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển trong khu vực và trên thế giới./.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Thủ tướng Hun Sen dự lễ khánh thành cột mốc số 171, cột mốc số đầu tiên trên biên giới 2 nước, tại Cửa khẩu quốc tế Mộc Bài (tỉnh Tây Ninh, Việt Nam) - Bavet (tỉnh Svay Rieng, Campuchia), ngày 27/9/2006. (Ảnh: Đức Tám/TTXVN)
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Thủ tướng Hun Sen dự lễ khánh thành cột mốc số 171, cột mốc số đầu tiên trên biên giới 2 nước, tại Cửa khẩu quốc tế Mộc Bài (tỉnh Tây Ninh, Việt Nam) - Bavet (tỉnh Svay Rieng, Campuchia), ngày 27/9/2006. (Ảnh: Đức Tám/TTXVN)
Chính quyền hai tỉnh Kompong Thom và Kompong Cham của Campuchia tổ chức Lễ bàn giao, đưa về nước 83 bộ hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh trong các thời kỳ chiến tranh ở Campuchia, ngày 29/6/2010. (Ảnh: Nguyễn Hữu Hả/TTXVN)
Chính quyền hai tỉnh Kompong Thom và Kompong Cham của Campuchia tổ chức Lễ bàn giao, đưa về nước 83 bộ hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh trong các thời kỳ chiến tranh ở Campuchia, ngày 29/6/2010. (Ảnh: Nguyễn Hữu Hả/TTXVN)
Tối 22/12/2013, tại Thủ đô Phnom Penh, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Campuchia (BIDC), Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) tổ chức khai trương Chi nhánh BIDC Mienchay - chi nhánh thứ 7 tại Campuchia. (Ảnh: Xuân Khu/TTXVN)
Tối 22/12/2013, tại Thủ đô Phnom Penh, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Campuchia (BIDC), Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) tổ chức khai trương Chi nhánh BIDC Mienchay - chi nhánh thứ 7 tại Campuchia. (Ảnh: Xuân Khu/TTXVN)
Bệnh viện Chợ Rẫy – Phnom Penh, công trình hợp tác đầu tiên giữa Việt nam và Campuchia trong lĩnh vực y tế, khai trương ngày 13/1/2014. (Ảnh: Đức Tám/TTXVN)
Bệnh viện Chợ Rẫy – Phnom Penh, công trình hợp tác đầu tiên giữa Việt nam và Campuchia trong lĩnh vực y tế, khai trương ngày 13/1/2014. (Ảnh: Đức Tám/TTXVN)
Chiều 25/11/2014, tại Phnom Penh, Ngân hàng Đầu tư Phát triển Campuchia (BIDC) - Công ty con của Ngân hàng Đầu tư phát triển Việt Nam (BIDV) và Công ty Hàng không Quốc gia Campuchia – Cambodia Angkor Air (Công ty liên doanh giữa Tổng công ty Hàng không Việt Nam - Vietnam Airlines và Chính phủ Campuchia) ký kết hợp đồng hợp tác cung cấp dịch vụ thẻ tín dụng Visa Card BIDC-CAA. (Ảnh: Xuân Khu/TTXVN)
Chiều 25/11/2014, tại Phnom Penh, Ngân hàng Đầu tư Phát triển Campuchia (BIDC) - Công ty con của Ngân hàng Đầu tư phát triển Việt Nam (BIDV) và Công ty Hàng không Quốc gia Campuchia – Cambodia Angkor Air (Công ty liên doanh giữa Tổng công ty Hàng không Việt Nam - Vietnam Airlines và Chính phủ Campuchia) ký kết hợp đồng hợp tác cung cấp dịch vụ thẻ tín dụng Visa Card BIDC-CAA. (Ảnh: Xuân Khu/TTXVN)
Ngày 25/1/2018, tại tỉnh Kampong Thom, Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam tổ chức khánh thành Nhà máy chế biến cao su Chư Sê Kampong Thom. (Ảnh: Danh Chanh Đa/TTXVN)
Ngày 25/1/2018, tại tỉnh Kampong Thom, Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam tổ chức khánh thành Nhà máy chế biến cao su Chư Sê Kampong Thom. (Ảnh: Danh Chanh Đa/TTXVN)
Lễ khánh thành Đài phát sóng truyền hình tỉnh Svay Rieng của Campuchia, quà tặng của Chính phủ Việt Nam dành cho nước bạn Campuchia, do Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) chịu trách nhiệm thi công, lắp đặt (10/4/2018). (Ảnh: Chanh Đa/TTXVN)
Lễ khánh thành Đài phát sóng truyền hình tỉnh Svay Rieng của Campuchia, quà tặng của Chính phủ Việt Nam dành cho nước bạn Campuchia, do Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) chịu trách nhiệm thi công, lắp đặt (10/4/2018). (Ảnh: Chanh Đa/TTXVN)
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cùng Quốc vương Campuchia Norodom Sihamoni thăm ao cá Bác Hồ, trong chuyến thăm Việt Nam, ngày 19/12/2018. (Ảnh: Trí Dũng/TTXVN)
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cùng Quốc vương Campuchia Norodom Sihamoni thăm ao cá Bác Hồ, trong chuyến thăm Việt Nam, ngày 19/12/2018. (Ảnh: Trí Dũng/TTXVN)
Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh và Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao và Hợp tác quốc tế Prak Sokhonn ký kết văn kiện của Kỳ họp lần thứ 17 của Ủy ban Hỗn hợp về hợp tác Kinh tế, Văn hóa, Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam - Campuchia (JC 17), ngày 21/8/2019. (Ảnh: Minh Hưng/TTXVN)
Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh và Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao và Hợp tác quốc tế Prak Sokhonn ký kết văn kiện của Kỳ họp lần thứ 17 của Ủy ban Hỗn hợp về hợp tác Kinh tế, Văn hóa, Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam - Campuchia (JC 17), ngày 21/8/2019. (Ảnh: Minh Hưng/TTXVN)
Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Campuchia (BIDC) thuộc Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BIDV (19/9/2019). (Ảnh: Trần Long/TTXVN)
Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Campuchia (BIDC) thuộc Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BIDV (19/9/2019). (Ảnh: Trần Long/TTXVN)
Ngày 6/12/2019, tại thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) diễn ra kỳ họp lần thứ IV giữa Bộ Quốc phòng Việt Nam với Hội đồng Quốc gia Mặt trận Đoàn kết phát triển Tổ quốc Campuchia. (Ảnh: Văn Đức/TTXVN)
Ngày 6/12/2019, tại thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) diễn ra kỳ họp lần thứ IV giữa Bộ Quốc phòng Việt Nam với Hội đồng Quốc gia Mặt trận Đoàn kết phát triển Tổ quốc Campuchia. (Ảnh: Văn Đức/TTXVN)
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Hun Sen chứng kiến Lễ ký Phụ lục bản đồ đính kèm Nghị định thư Phân giới cắm mốc biên giới đất liền giữa Việt Nam và Campuchia (5/10/2019). (Ảnh: Thống Nhất /TTXVN)
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Hun Sen chứng kiến Lễ ký Phụ lục bản đồ đính kèm Nghị định thư Phân giới cắm mốc biên giới đất liền giữa Việt Nam và Campuchia (5/10/2019). (Ảnh: Thống Nhất /TTXVN)
Ngày 6/12/2019, tại thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) diễn ra kỳ họp lần thứ IV giữa Bộ Quốc phòng Việt Nam với Hội đồng Quốc gia Mặt trận Đoàn kết phát triển Tổ quốc Campuchia. (Ảnh: Văn Đức/TTXVN)
Ngày 6/12/2019, tại thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) diễn ra kỳ họp lần thứ IV giữa Bộ Quốc phòng Việt Nam với Hội đồng Quốc gia Mặt trận Đoàn kết phát triển Tổ quốc Campuchia. (Ảnh: Văn Đức/TTXVN)
Trung tướng Hoàng Xuân Chiến, Tư lệnh Bộ đội Biên phòng Việt Nam (thứ 2 bên phải) tặng hoa đoàn đại biểu Bộ Quốc phòng Vương quốc Campuchia sang dự Chương trình giao lưu hữu nghị biên giới Việt Nam – Campuchia năm 2019. (Ảnh: Công Mạo/TTXVN)
Trung tướng Hoàng Xuân Chiến, Tư lệnh Bộ đội Biên phòng Việt Nam (thứ 2 bên phải) tặng hoa đoàn đại biểu Bộ Quốc phòng Vương quốc Campuchia sang dự Chương trình giao lưu hữu nghị biên giới Việt Nam – Campuchia năm 2019. (Ảnh: Công Mạo/TTXVN)
Ngày 28/1/2020, tại tỉnh Kampong Cham, Campuchia diễn ra Lễ khánh thành Đài Hữu nghị Việt Nam - Campuchia. (Ảnh: TTXVN)
Ngày 28/1/2020, tại tỉnh Kampong Cham, Campuchia diễn ra Lễ khánh thành Đài Hữu nghị Việt Nam - Campuchia. (Ảnh: TTXVN)
Sáng 9/5/2020, Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia, Hội Khmer - Việt Nam đại diện cho các tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm tại Việt Nam và Campuchia tiếp tục triển khai chương trình hỗ trợ khẩn cấp đợt 3 cho người gốc Việt và người Khmer có hoàn cảnh khó khăn tại thủ đô Phnom Penh. (Ảnh: Vũ Hùng/TTXVN)
Sáng 9/5/2020, Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia, Hội Khmer - Việt Nam đại diện cho các tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm tại Việt Nam và Campuchia tiếp tục triển khai chương trình hỗ trợ khẩn cấp đợt 3 cho người gốc Việt và người Khmer có hoàn cảnh khó khăn tại thủ đô Phnom Penh. (Ảnh: Vũ Hùng/TTXVN)
Sáng 20/5/2020, tại trụ sở Quốc hội Campuchia, Đại sứ Việt Nam Vũ Quang Minh được sự ủy quyền của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Chủ tịch AIPA 2020 cùng ngài Le Peng Long, Tổng Thư ký Quốc hội Campuchia đồng chủ trì Lễ bàn giao quà tặng là khẩu trang y tế phòng, chống COVID-19 của Quốc hội Việt Nam gửi tặng Quốc hội và nhân dân Campuchia. (Ảnh: Vũ Hùng/TTXVN)
Sáng 20/5/2020, tại trụ sở Quốc hội Campuchia, Đại sứ Việt Nam Vũ Quang Minh được sự ủy quyền của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Chủ tịch AIPA 2020 cùng ngài Le Peng Long, Tổng Thư ký Quốc hội Campuchia đồng chủ trì Lễ bàn giao quà tặng là khẩu trang y tế phòng, chống COVID-19 của Quốc hội Việt Nam gửi tặng Quốc hội và nhân dân Campuchia. (Ảnh: Vũ Hùng/TTXVN)
Nhập mô tả cho ảnhNgày 29/6/2020, Công ty Viettel Cambodia (Metfone) thuộc Tập đoàn Viettel) ký biên bản ghi nhớ với Bộ Y tế Campuchia nhằm triển khai một loạt các ứng dụng số hóa nâng cao hiệu quả dịch vụ chăm sóc sức khỏe. (Ảnh: Trần Long/TTXVN)
Nhập mô tả cho ảnhNgày 29/6/2020, Công ty Viettel Cambodia (Metfone) thuộc Tập đoàn Viettel) ký biên bản ghi nhớ với Bộ Y tế Campuchia nhằm triển khai một loạt các ứng dụng số hóa nâng cao hiệu quả dịch vụ chăm sóc sức khỏe. (Ảnh: Trần Long/TTXVN)
Chiều 30/6/2020, Công ty Viettel Cambodia (Metfone) thuộc Tập đoàn Viettel) bàn giao hệ thống hội thảo trực tuyến cho lực lượng Hiến binh Campuchia (RGC) tại trụ sở RGC ở thủ đô Phnom Penh. (Ảnh: TTXVN)
Chiều 30/6/2020, Công ty Viettel Cambodia (Metfone) thuộc Tập đoàn Viettel) bàn giao hệ thống hội thảo trực tuyến cho lực lượng Hiến binh Campuchia (RGC) tại trụ sở RGC ở thủ đô Phnom Penh. (Ảnh: TTXVN)
Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hoài Trung và Bộ trưởng Cao cấp phụ trách công tác biên giới Campuchia Var Kim Hong giao nhận bản đồ địa hình biên giới tỷ lệ 1/25.000 giữa hai nước (ngày 1/8/2020). (Ảnh: TTXVN )
Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hoài Trung và Bộ trưởng Cao cấp phụ trách công tác biên giới Campuchia Var Kim Hong giao nhận bản đồ địa hình biên giới tỷ lệ 1/25.000 giữa hai nước (ngày 1/8/2020). (Ảnh: TTXVN )
Lễ bàn giao và tập huấn sử dụng bản đồ địa hình biên giới Việt Nam - Campuchia tỷ lệ 1/25.000 cho các bộ, ngành và cơ quan Trung ương (Hà Nội, 12/11/2020). (Ảnh: Văn Điệp/TTXVN)
Lễ bàn giao và tập huấn sử dụng bản đồ địa hình biên giới Việt Nam - Campuchia tỷ lệ 1/25.000 cho các bộ, ngành và cơ quan Trung ương (Hà Nội, 12/11/2020). (Ảnh: Văn Điệp/TTXVN)
Chiều 21/12/2020, tại Đồng Tháp, Trung ương Đoàn phối hợp với Đại sứ quán Vương quốc Campuchia tại Việt Nam tổ chức Tọa đàm Thanh niên vun đắp tình hữu nghị truyền thống Việt Nam - Campuchia. (Ảnh: Chương Đài/TTXVN)
Chiều 21/12/2020, tại Đồng Tháp, Trung ương Đoàn phối hợp với Đại sứ quán Vương quốc Campuchia tại Việt Nam tổ chức Tọa đàm Thanh niên vun đắp tình hữu nghị truyền thống Việt Nam - Campuchia. (Ảnh: Chương Đài/TTXVN)
Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Campuchia Hun Sen tại Lễ kỷ niệm 45 năm Con đường tiến tới đánh đổ chế độ diệt chủng Pol Pot của Thủ tướng Campuchia Hun Sen (20//6/1977 - 20/6/2022) ở tỉnh Tbong Khmum, sáng 20/6/2022. (Ảnh: Dương Giang/TTXVN)
Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Campuchia Hun Sen tại Lễ kỷ niệm 45 năm Con đường tiến tới đánh đổ chế độ diệt chủng Pol Pot của Thủ tướng Campuchia Hun Sen (20//6/1977 - 20/6/2022) ở tỉnh Tbong Khmum, sáng 20/6/2022. (Ảnh: Dương Giang/TTXVN)
Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Campuchia Hun Sen thể hiện tình đoàn kết tại Khu vực X16, điểm dừng chân trong hành trình cứu nước của Thủ tướng Hun Sen ở xã Lộc Tấn, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước, sáng 20/6/2022. (Ảnh: Dương Giang/TTXVN)
Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Campuchia Hun Sen thể hiện tình đoàn kết tại Khu vực X16, điểm dừng chân trong hành trình cứu nước của Thủ tướng Hun Sen ở xã Lộc Tấn, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước, sáng 20/6/2022. (Ảnh: Dương Giang/TTXVN)
Ngân hàng TMCP Quân đội – Chi nhánh Campuchia (MB Campuchia) và Công ty Viettel Campuchia (Metfone) ký hợp đồng về gói tín dụng ưu đãi đặc biệt năm 2022 nhằm nâng cấp mạng lưới dịch vụ viễn thông và phát triển hoạt động kinh doanh của Metfone tại thị trường Campuchia (Phnom Penh, 4/5/2022). (Ảnh: Trần Long/TTXVN)
Ngân hàng TMCP Quân đội – Chi nhánh Campuchia (MB Campuchia) và Công ty Viettel Campuchia (Metfone) ký hợp đồng về gói tín dụng ưu đãi đặc biệt năm 2022 nhằm nâng cấp mạng lưới dịch vụ viễn thông và phát triển hoạt động kinh doanh của Metfone tại thị trường Campuchia (Phnom Penh, 4/5/2022). (Ảnh: Trần Long/TTXVN)
Tập đoàn Sokimex trao số tiền 500.000 USD đóng góp xây dựng Trung tâm cấp cứu Sokimex Nova tại huyện biên giới Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp tại Lễ ký kết hợp tác giữa Tập đoàn Novagroup (Việt Nam) và Tập đoàn Sokimex (Campuchia), ngày 9/4/2022. (Ảnh: Nhựt An/TTXVN)
Tập đoàn Sokimex trao số tiền 500.000 USD đóng góp xây dựng Trung tâm cấp cứu Sokimex Nova tại huyện biên giới Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp tại Lễ ký kết hợp tác giữa Tập đoàn Novagroup (Việt Nam) và Tập đoàn Sokimex (Campuchia), ngày 9/4/2022. (Ảnh: Nhựt An/TTXVN)
Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Đắk Nông và Tiểu khu Quân sự tỉnh Mondulkiri (Quân đội Hoàng gia Campuchia) ký biên bản hợp tác lần thứ 5 (Mondulkiri, 7/4/2022). (Ảnh: TTXVN)
Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Đắk Nông và Tiểu khu Quân sự tỉnh Mondulkiri (Quân đội Hoàng gia Campuchia) ký biên bản hợp tác lần thứ 5 (Mondulkiri, 7/4/2022). (Ảnh: TTXVN)
UBND tỉnh Đồng Tháp và Tỉnh Prey Veng ký kết Biên bản thỏa thuận hợp tác năm 2022 , chiều 7/4/2022. (Ảnh: Nhựt An/TTXVN)
UBND tỉnh Đồng Tháp và Tỉnh Prey Veng ký kết Biên bản thỏa thuận hợp tác năm 2022 , chiều 7/4/2022. (Ảnh: Nhựt An/TTXVN)
Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh và Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao và Hợp tác quốc tế Campuchia Prak Sokhonn trao văn kiện phê chuẩn Hiệp ước bổ sung năm 2019 và Nghị định thư phân giới cắm mốc biên giới đất liền giữa Việt Nam và Campuchia cho Đại sứ hai nước, sáng 22/12/2020. (Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN)
Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh và Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao và Hợp tác quốc tế Campuchia Prak Sokhonn trao văn kiện phê chuẩn Hiệp ước bổ sung năm 2019 và Nghị định thư phân giới cắm mốc biên giới đất liền giữa Việt Nam và Campuchia cho Đại sứ hai nước, sáng 22/12/2020. (Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN)
Công ty Viettel Cambodia (Metfone) thuộc Tập đoàn Viettel hỗ trợ Chính phủ Campuchia trong nhiều hoạt động thiết thực phòng, chống dịch COVID-19 (25/3/2020). (Ảnh: Trần Ngọc Long/TTXVN)
Công ty Viettel Cambodia (Metfone) thuộc Tập đoàn Viettel hỗ trợ Chính phủ Campuchia trong nhiều hoạt động thiết thực phòng, chống dịch COVID-19 (25/3/2020). (Ảnh: Trần Ngọc Long/TTXVN)
Tỉnh Long An trao tặng đồ phòng hộ chống dịch COVID-19 cho các bạn Campuchia (19/3/2021). (Ảnh: Đức Hạnh/TTXVN)
Tỉnh Long An trao tặng đồ phòng hộ chống dịch COVID-19 cho các bạn Campuchia (19/3/2021). (Ảnh: Đức Hạnh/TTXVN)
Cán bộ, chiến sĩ Đội K73 (Bộ Chỉ huy quân sự Long An) tìm kiếm, cất bốc được 2 phần mộ liệt sĩ tại khu vực núi Trung Mon (huyện Sala Krau, tỉnh Pailin, Campuchia), ngày 28/2/2022. (Ảnh: TTXVN phát)
Cán bộ, chiến sĩ Đội K73 (Bộ Chỉ huy quân sự Long An) tìm kiếm, cất bốc được 2 phần mộ liệt sĩ tại khu vực núi Trung Mon (huyện Sala Krau, tỉnh Pailin, Campuchia), ngày 28/2/2022. (Ảnh: TTXVN phát)
Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Tây Ninh tổ chức tặng vật tư y tế phòng, chống dịch COVID-19 cho Hội LHTN tỉnh Svay Rieng (Campuchia), ngày 31/3/2021. (Ảnh: Lê Đức Hoảnh /TTXVN)
Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Tây Ninh tổ chức tặng vật tư y tế phòng, chống dịch COVID-19 cho Hội LHTN tỉnh Svay Rieng (Campuchia), ngày 31/3/2021. (Ảnh: Lê Đức Hoảnh /TTXVN)
Ngày 22/2/2022, tại cột mốc 304, Đồn Biên phòng Phú Mỹ, huyện Giang Thành (Kiên Giang) trao học bổng theo chương trình “Nâng bước em đến trường” cho học sinh nghèo sinh sống trên địa bàn xã Prây Cơ Rớt, huyện Kam Pong Trach, tỉnh Kam Pot (Campuchia). (Ảnh: Lê Sen/TTXVN)
Ngày 22/2/2022, tại cột mốc 304, Đồn Biên phòng Phú Mỹ, huyện Giang Thành (Kiên Giang) trao học bổng theo chương trình “Nâng bước em đến trường” cho học sinh nghèo sinh sống trên địa bàn xã Prây Cơ Rớt, huyện Kam Pong Trach, tỉnh Kam Pot (Campuchia). (Ảnh: Lê Sen/TTXVN)
Ngày 12/10/2021, tại cửa khẩu quốc tế Thường Phước (huyện Hồng Ngự), Tỉnh đoàn Đồng Tháp trao tặng thanh niên tỉnh Pray Veng (Campuchia) vật tư y tế phòng, chống dịch COVID-19 trị giá hơn 90 triệu đồng. (Ảnh: Chương Đài/TTXVN)
Ngày 12/10/2021, tại cửa khẩu quốc tế Thường Phước (huyện Hồng Ngự), Tỉnh đoàn Đồng Tháp trao tặng thanh niên tỉnh Pray Veng (Campuchia) vật tư y tế phòng, chống dịch COVID-19 trị giá hơn 90 triệu đồng. (Ảnh: Chương Đài/TTXVN)
Thượng tướng Nguyễn Tân Cương, Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng làm việc trực tuyến với Đại tướng Vong Pisen, Tổng Tư lệnh Quân đội Hoàng gia Campuchia (Hà Nội, 11/1/2022). (Ảnh: TTXVN phát)
Thượng tướng Nguyễn Tân Cương, Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng làm việc trực tuyến với Đại tướng Vong Pisen, Tổng Tư lệnh Quân đội Hoàng gia Campuchia (Hà Nội, 11/1/2022). (Ảnh: TTXVN phát)
Đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư tiếp Đại sứ Campuchia tại Việt Nam Chay Navuth (Hà Nội, 23/6/2021). (Ảnh: Phương Hoa/TTXVN)
Đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư tiếp Đại sứ Campuchia tại Việt Nam Chay Navuth (Hà Nội, 23/6/2021). (Ảnh: Phương Hoa/TTXVN)
Sáng 7/1/2022, Hội hữu nghị Việt Nam – Campuchia Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức họp mặt kỷ niệm 43 năm Ngày chiến thắng chiến tranh biên giới Tây Nam và cùng quân dân Campuchia chiến thắng chế độ diệt chủng (7/1/1979 – 7/1/2022). (Ảnh: Tiến Lực/TTXVN)
Sáng 7/1/2022, Hội hữu nghị Việt Nam – Campuchia Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức họp mặt kỷ niệm 43 năm Ngày chiến thắng chiến tranh biên giới Tây Nam và cùng quân dân Campuchia chiến thắng chế độ diệt chủng (7/1/1979 – 7/1/2022). (Ảnh: Tiến Lực/TTXVN)
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ hội đàm trực tuyến với Chủ tịch Quốc hội Campuchia Samdech Heng Samrin (3/6/2021). (Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN)
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ hội đàm trực tuyến với Chủ tịch Quốc hội Campuchia Samdech Heng Samrin (3/6/2021). (Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN)
Ngày 28/12/2021, tại Cửa khẩu Quốc tế Mộc Bài (Tây Ninh), Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Tây Ninh tiếp nhận thực phẩm, vật tư y tế hỗ trợ phòng, chống dịch bệnh COVID-19 từ Hội Thanh niên Campuchia. (Ảnh: Thanh Tân/TTXVN)
Ngày 28/12/2021, tại Cửa khẩu Quốc tế Mộc Bài (Tây Ninh), Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Tây Ninh tiếp nhận thực phẩm, vật tư y tế hỗ trợ phòng, chống dịch bệnh COVID-19 từ Hội Thanh niên Campuchia. (Ảnh: Thanh Tân/TTXVN)
Chiều 21/12/2021, tại Phnom Penh, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng Chủ tịch Hạ viện Campuchia Samdech Akka Moha Ponhea Chakrei Heng Samrin dự Lễ động thổ xây dựng tòa nhà hành chính mới của Quốc hội Vương quốc Campuchia - quà tặng của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam trao tặng Nhà nước và nhân dân Campuchia. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)
Chiều 21/12/2021, tại Phnom Penh, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng Chủ tịch Hạ viện Campuchia Samdech Akka Moha Ponhea Chakrei Heng Samrin dự Lễ động thổ xây dựng tòa nhà hành chính mới của Quốc hội Vương quốc Campuchia - quà tặng của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam trao tặng Nhà nước và nhân dân Campuchia. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)
Đoàn viên, thanh niên tỉnh Long An tổ chức trao tặng quà hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19 cho chính quyền 2 tỉnh Svay Rieng và Prey Veng (Campuchia), ngày 5/5/2021. (Ảnh: Thanh Bình/TTXVN)
Đoàn viên, thanh niên tỉnh Long An tổ chức trao tặng quà hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19 cho chính quyền 2 tỉnh Svay Rieng và Prey Veng (Campuchia), ngày 5/5/2021. (Ảnh: Thanh Bình/TTXVN)
Lễ đón Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm cấp nhà nước Vương quốc Campuchia từ ngày 21 đến 22/12/2021. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)
Lễ đón Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm cấp nhà nước Vương quốc Campuchia từ ngày 21 đến 22/12/2021. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)
Quốc vương Norodom Sihamoni chủ trì Lễ đón Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm cấp Nhà nước Vương quốc Campuchia (21/12/2021). (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)
Quốc vương Norodom Sihamoni chủ trì Lễ đón Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm cấp Nhà nước Vương quốc Campuchia (21/12/2021). (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)
Đồng chí Bùi Thị Minh Hoài, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương hội đàm trực tuyến với đồng chí Men Sam An, Uỷ viên Thường vụ Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Đảng Nhân dân Campuchia, Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng gia Campuchia (Hà Nội, 29/11/2021). (Ảnh: Phương Hoa/TTXVN)
Đồng chí Bùi Thị Minh Hoài, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương hội đàm trực tuyến với đồng chí Men Sam An, Uỷ viên Thường vụ Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Đảng Nhân dân Campuchia, Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng gia Campuchia (Hà Nội, 29/11/2021). (Ảnh: Phương Hoa/TTXVN)
Đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư hội đàm trực tuyến với đồng chí Say Chhum, Phó Chủ tịch, Trưởng ban Thường trực Ban Thường vụ Trung ương Đảng Nhân dân Campuchia (Hà Nội, 4/11/2021). Ảnh: Văn Điệp - TTXVN
Đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư hội đàm trực tuyến với đồng chí Say Chhum, Phó Chủ tịch, Trưởng ban Thường trực Ban Thường vụ Trung ương Đảng Nhân dân Campuchia (Hà Nội, 4/11/2021). Ảnh: Văn Điệp - TTXVN
Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh và Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Campuchia Samdech Sar Kheng đồng chủ trì Hội nghị lần thứ 11 về Hợp tác và Phát triển các tỉnh biên giới Việt Nam và Campuchia theo hình thức trực tuyến (Hà Nội, 28/10/2021). (Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN)
Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh và Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Campuchia Samdech Sar Kheng đồng chủ trì Hội nghị lần thứ 11 về Hợp tác và Phát triển các tỉnh biên giới Việt Nam và Campuchia theo hình thức trực tuyến (Hà Nội, 28/10/2021). (Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN)
Ngày 22/10/2021, tại Trạm Cửa khẩu Bu Prăng, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Nông cùng đại diện Tiểu khu Quân sự tỉnh Mondulkiri và Lực lượng Hiến binh tỉnh Mondulkiri (Campuchia) gặp gỡ, trao đổi, đánh giá kết quả phối hợp quản lý, bảo vệ biên giới, cửa khẩu; đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm trên biên giới và công tác phòng, chống dịch COVID-19. (Ảnh: TTXVN )
Ngày 22/10/2021, tại Trạm Cửa khẩu Bu Prăng, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Nông cùng đại diện Tiểu khu Quân sự tỉnh Mondulkiri và Lực lượng Hiến binh tỉnh Mondulkiri (Campuchia) gặp gỡ, trao đổi, đánh giá kết quả phối hợp quản lý, bảo vệ biên giới, cửa khẩu; đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm trên biên giới và công tác phòng, chống dịch COVID-19. (Ảnh: TTXVN )
Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương hội đàm trực tuyến với đồng chí Tắc Xuân Y, Uỷ viên Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên huấn Trung ương Đảng Nhân dân Campuchia (Hà Nội, 30/9/2021). (Ảnh: Phương Hoa /TTXVN)
Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương hội đàm trực tuyến với đồng chí Tắc Xuân Y, Uỷ viên Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên huấn Trung ương Đảng Nhân dân Campuchia (Hà Nội, 30/9/2021). (Ảnh: Phương Hoa /TTXVN)
Lễ tiếp nhận lô hàng do Campuchia gửi tặng hỗ trợ Thành phố Hồ Chí Minh phòng, chống dịch COVID-19 (19/7/2021). (Ảnh: Xuân Khu/TTXVN)
Lễ tiếp nhận lô hàng do Campuchia gửi tặng hỗ trợ Thành phố Hồ Chí Minh phòng, chống dịch COVID-19 (19/7/2021). (Ảnh: Xuân Khu/TTXVN)
Bà Youk Sambath, Quốc vụ khanh Bộ Y tế Campuchia (trái), trao tượng trưng số hàng của Campuchia hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19 của Thành phố Hồ Chí Minh, sáng 19/7/2021, tại sân bay Tân Sơn Nhất. (Ảnh: Xuân Khu/TTXVN)
Bà Youk Sambath, Quốc vụ khanh Bộ Y tế Campuchia (trái), trao tượng trưng số hàng của Campuchia hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19 của Thành phố Hồ Chí Minh, sáng 19/7/2021, tại sân bay Tân Sơn Nhất. (Ảnh: Xuân Khu/TTXVN)
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn gặp song phương Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao và Hợp tác quốc tế Campuchia Prak Sokhonn nhân dịp tham dự Hội nghị đặc biệt Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN - Trung Quốc và Hội nghị Bộ trưởng hợp tác Mekong - Lan Thương lần thứ 6, tại Trùng Khánh, Trung Quốc (ngày 7/6/2021). (Ảnh: TTXVN phát)
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn gặp song phương Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao và Hợp tác quốc tế Campuchia Prak Sokhonn nhân dịp tham dự Hội nghị đặc biệt Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN - Trung Quốc và Hội nghị Bộ trưởng hợp tác Mekong - Lan Thương lần thứ 6, tại Trùng Khánh, Trung Quốc (ngày 7/6/2021). (Ảnh: TTXVN phát)
Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn và Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng trao tượng trưng vật tư y tế phòng, chống dịch COVID-19 của Chính phủ Việt Nam cho Campuchia (Hà Nội, 20/5/2021). (Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN)
Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn và Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng trao tượng trưng vật tư y tế phòng, chống dịch COVID-19 của Chính phủ Việt Nam cho Campuchia (Hà Nội, 20/5/2021). (Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN)
Chiều 18/5/2021, tại Hà Nội, đồng chí Lê Hoài Trung, Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương chủ trì Hội nghị trực tuyến thông báo kết quả Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng tới Đảng Nhân dân Campuchia. (Ảnh: Phương Hoa/TTXVN)
Chiều 18/5/2021, tại Hà Nội, đồng chí Lê Hoài Trung, Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương chủ trì Hội nghị trực tuyến thông báo kết quả Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng tới Đảng Nhân dân Campuchia. (Ảnh: Phương Hoa/TTXVN)
Năm 2021, trong tình hình dịch bệnh COVID-19 tại Campuchia phức tạp, đội ngũ y bác sỹ của Bệnh viện Chợ Rẫy Phnom Penh luôn tuân thủ tốt các biện pháp phòng dịch trong bệnh viện, hỗ trợ chính quyền, người dân nước bạn trong việc vận chuyển, cách ly, điều trị người mắc COVID-19. (Ảnh: TTXVN phát)
Năm 2021, trong tình hình dịch bệnh COVID-19 tại Campuchia phức tạp, đội ngũ y bác sỹ của Bệnh viện Chợ Rẫy Phnom Penh luôn tuân thủ tốt các biện pháp phòng dịch trong bệnh viện, hỗ trợ chính quyền, người dân nước bạn trong việc vận chuyển, cách ly, điều trị người mắc COVID-19. (Ảnh: TTXVN phát)
Sáng 26/5/2021, tại Phnom Penh diễn ra Lễ bàn giao hàng viện trợ y tế phòng, chống dịch COVID-19 của Chính phủ và nhân dân Việt Nam dành cho Campuchia. (Ảnh: Nguyễn Vũ Hùng/TTXVN)
Sáng 26/5/2021, tại Phnom Penh diễn ra Lễ bàn giao hàng viện trợ y tế phòng, chống dịch COVID-19 của Chính phủ và nhân dân Việt Nam dành cho Campuchia. (Ảnh: Nguyễn Vũ Hùng/TTXVN)
Đại tá Phạm Văn Phong, Chính ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang trao biểu trưng quà tặng gồm tiền mặt và vật tư y tế phòng, chống dịch COVID-19 cho lực lượng Tiểu khu Quân sự tỉnh Takeo, Campuchia. (Ảnh: Công Mạo/TTXVN)
Đại tá Phạm Văn Phong, Chính ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang trao biểu trưng quà tặng gồm tiền mặt và vật tư y tế phòng, chống dịch COVID-19 cho lực lượng Tiểu khu Quân sự tỉnh Takeo, Campuchia. (Ảnh: Công Mạo/TTXVN)
Bộ đội Biên phòng tỉnh Tây Ninh trao vật tư phòng, chống dịch COVID-19 tặng lực lượng quản lý, bảo vệ biên giới của Campuchia và cộng đồng người gốc Việt ở Campuchia (11/5/2021). (Ảnh: Lê Đức Hoảnh/TTXVN
Bộ đội Biên phòng tỉnh Tây Ninh trao vật tư phòng, chống dịch COVID-19 tặng lực lượng quản lý, bảo vệ biên giới của Campuchia và cộng đồng người gốc Việt ở Campuchia (11/5/2021). (Ảnh: Lê Đức Hoảnh/TTXVN

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục