NEW YORK, MỸ – Media OutReach – Vào ngày 31 tháng 5 vừa qua, TRON đã tổ chức lễ kỷ niệm 5 năm ngày ra mắt MainNet (2018 -2023). Hệ sinh thái TRON hiện đã bắt đầu hoạt động sau 5 năm phát triển. Gây ấn tượng trong lĩnh vực hoạt động của mình, với hết thành tích này đến thành tích khác, TRON đã phát triển thành một chuỗi công khai hàng đầu trên thế giới. Chống lại sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt giữa các chuỗi công cộng trên toàn thế giới, TRON đã nổi bật với hiệu suất, khả năng mở rộng và bảo mật không thua kém ai, thu hút rất nhiều nhà phát triển và người dùng trên toàn thế giới.

Sau lễ kỷ niệm của TRON, Ủy ban Chứng khoán và Tương lai Hồng Kông (Securities and Futures Commission – SFC) sẽ bắt đầu chấp nhận đơn xin cấp giấy phép nền tảng giao dịch tiền kỹ thuật số vào ngày 1 tháng 6. Là một chuỗi công khai hàng đầu có nền tảng từ Trung Quốc, TRON đã hứa hỗ trợ đầy đủ cho những nỗ lực phát triển của Hồng Kông Web 3.0.

Xây dựng một hệ sinh thái lành mạnh với sự hợp tác toàn ngành

TRON được ông Justin Sun thành lập vào năm 2017 và MainNet của TRON đã hoạt động vào ngày 31 tháng 5 năm 2018. Năm năm sau khi ra mắt MainNet, TRON hiện có hơn 162 triệu người dùng trên toàn thế giới và đã xử lý được 5,6 tỷ giao dịch. Với Total Value Locked-TVL (Tổng giá trị bị khóa là số lượng tài sản được đặt cọc trong một giao thức DeFi) là 5,76 tỷ USD, TRON chỉ đứng sau Ethereum.

TRON đã đóng góp vào một hệ sinh thái mở, được thiết lập thông qua quan hệ đối tác trong toàn ngành. Đánh giá từ thiết kế cấp cao của mình, TRON đã phát triển một hệ sinh thái stablecoin mạnh mẽ bao gồm USDT, USDC, TUSD, USDJ và USDD, hỗ trợ toàn bộ các doanh nghiệp liên quan đến stablecoin tuân thủ và phi tập trung, với tỷ lệ lưu thông và tài sản thế chấp cao.

Theo dữ liệu trên trang web của Tether, nguồn cung lưu thông của TRC20-USDT đã vượt quá 46,1 tỷ, cao hơn rất nhiều so với ERC20-USDT (36 tỷ), chiếm 60% tổng nguồn cung của USDT.

Trong khi đó, TRON cũng đang nỗ lực xây dựng một mạng lưới stablecoin đa dạng và một hệ sinh thái chuỗi công khai hợp lý hơn cho người dùng, thông qua những nỗ lực bền vững nhằm phát triển hoạt động kinh doanh của USDC, TUSD, USDD và USDJ, cùng với các loại stablecoin khác.

Được hỗ trợ bởi một blockchain cơ bản an toàn, tiết kiệm chi phí và hiệu quả, giao thức TRC-20 do TRON khởi chạy đã trở thành lựa chọn hàng đầu của người dùng trên chuỗi. Ngoài ra, TRON đã phát triển một hệ sinh thái toàn diện bao gồm các lĩnh vực đang gây tranh cãi gay gắt trong ngành, bao gồm Non-fungible token – NFT (tài sản không thể thay thế), GameFi (các trò chơi blockchain cho phép người chơi tham gia chơi để kiếm tiền), stablecoin, metaverse (vũ trụ ảo), giải pháp chuỗi chéo, với cam kết của một nhóm các nhà phát triển tích cực.

Theo ông Justin Sun, TRON đặt mục tiêu nâng vốn hóa thị trường stablecoin on-chain lên 100 tỷ USD trong năm 2023 và cố gắng trở thành lựa chọn ưa thích của người dùng stablecoin bằng cách tự định vị mình là “phiên bản Ethereum thân thiện với người dùng và giá cả phải chăng hơn”.

Tiến tới toàn cầu hóa và tuân thủ đầy đủ

TRON cam kết duy trì tuân thủ đầy đủ các yêu cầu quy định và hợp tác chặt chẽ với các chính phủ và cơ quan quản lý trên toàn thế giới để đạt được mục tiêu này. Đặt việc tuân thủ lên hàng đầu và là trung tâm, TRON đào sâu vào các quy định của địa phương và chủ động tham gia vào các cuộc thảo luận về xây dựng chính sách và tiêu chuẩn ngành, đảm bảo rằng hệ sinh thái của nó phát triển mạnh mẽ, trong khi vẫn tuân thủ đầy đủ.

Với các chi nhánh ở Bắc Mỹ, châu Âu và châu Á-Thái Bình Dương, TRON có sự hiện diện toàn cầu ở nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ. Ngoài ra, TRON đã thiết lập sự hợp tác vững chắc với các cơ quan quản lý tài chính ở nhiều quốc gia để tạo điều kiện thuận lợi cho việc tuân thủ trong lĩnh vực tiền kỹ thuật số và blockchain.

Vào tháng 10 năm 2022, 7 mã thông báo (token) dựa trên TRON hiện có đã được cấp trạng thái theo luật định là tiền kỹ thuật số được ủy quyền ở Cộng hòa Dominica và TRON được chỉ định là blockchain quốc gia cho quốc gia này. Sự hợp tác này đã mở đường cho các dự án blockchain khám phá ứng dụng và phát triển công nghệ với các quốc gia có chủ quyền. Sau đó, TRON cũng bày tỏ thiện chí thiết lập mối quan hệ đối tác tương đương với Sint Maarten, cũng như các quốc gia và vùng lãnh thổ khác.

Trên hết, TRON đã giành được sự ủng hộ từ một số cơ quan quản lý quan trọng trên toàn cầu nhờ năng lực kỹ thuật và chiến lược tuân thủ toàn cầu. Vào tháng 9 năm 2021, TRON đã niêm yết TRX ETN cùng với VanEck, công ty quản lý tài sản hàng đầu thế giới, trên Sở giao dịch chứng khoán Đức (Deutsche Börse) và tạo điều kiện thuận lợi cho giao dịch của nó trên các sàn giao dịch lớn ở 14 quốc gia châu Âu.

Bên ngoài châu Âu, TRON đã mở rộng sự hiện diện của mình tại thị trường châu Á và Bắc Mỹ, đặt nền tảng vững chắc cho dịch vụ toàn cầu của mình. Trong năm 2022, Hồng Kông đã vạch ra một chế độ cấp phép tiền kỹ thuật số mới và TRON sẵn sàng hỗ trợ đầy đủ cho sự phát triển Web 3.0 của Hồng Kông.

Ông Justin Sun bày tỏ sự tin tưởng rằng, TRON sẽ nghiên cứu sâu hơn về công nghệ blockchain và lĩnh vực blockchain, từ đó đóng vai trò xây dựng một thế giới Web 3.0 an toàn, hiệu quả và phi tập trung, đồng thời thúc đẩy nền kinh tế kỹ thuật số toàn cầu phát triển.

Hashtag: #TRON

Nguồn phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

Giang Tran