(Nguồn: Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine)

Ngày 28/8, tại Phòng hòa nhạc Thành phố Odessa, Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine phối hợp với Hội người Việt toàn Ukraine tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống Lực lượng công an nhân dân và 10 năm ngày Hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, Đại sứ Việt Nam tại Ukraine và Moldova Nguyễn Minh Trí đã điểm lại quá trình phát triển của lực lượng công an nhân dân, ca ngợi những chiến công và những đóng góp to lớn của công an nhân dân Việt Nam trong chiến đấu xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đại sứ nhấn mạnh lực lượng công an luôn nêu cao ý chí chiến đấu, tinh thần cảnh giác cao độ, nhằm phát hiện đập tan mọi mưu đồ của các thế lực thù địch chống phá Đảng và Nhà nước.

Đại sứ cũng đánh giá cao vai trò của mỗi thành viên cộng đồng trong việc bảo vệ an ninh cộng đồng, góp phần vào công cuộc phát triển quan hệ Việt Nam-Ukraine và phấn đấu vì một cộng đồng Việt Nam an toàn và phát triển.

Thay mặt các cựu chiến binh Ukraine, Trung tướng Leifura đã bày tỏ niềm xúc động được tham gia vào buổi lễ kỷ niệm đặc biệt này của Đại sứ quán Việt Nam và cộng đồng người Việt tại Ukraine.

Sau lễ chính thức, các đại biểu và bà con cộng đồng được thưởng thức một chương trình ca nhạc đặc sắc gồm các bài ca, điệu múa chào mừng Cách mạng Tháng Tám, Quốc khánh 2/9 và 70 năm ngày truyền thống công an nhân dân trên nền những hình ảnh về đất nước, con người Việt Nam trong chiến đấu bảo vệ và xây dựng quê hương do các nghệ sỹ cộng đồng đến từ các thành phố tại Ukraine biểu diễn.

Bài hát "Chúng tôi là chiến sỹ Công an" do tốp ca nam nữ cộng đồng người Việt tại Odessa thể hiện đã làm không khí khán phòng sôi động, tạo ấn tượng đậm nét về một lực lượng vũ trang anh hùng - công an nhân dân Việt Nam - trong lòng những người có mặt tại buổi lễ./.