Quang cảnh buổi lễ. (Ảnh: Quang Vinh-Duy Trinh/Vietnam+)

Theo phóng viên TTXVN tại Liên bang Nga, tối 20/11 các sinh viên Việt Nam tại Đại học tổng hợp Sư phạm Quốc gia Moskva (MPGU) mang tên V. I. Lenin (hay trường Sư phạm Lenin) đã tổ chức buổi lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11) giản dị và đầy ý nghĩa theo truyền thống hằng năm.

Tham dự có đại diện Phòng lưu học sinh Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga, Đảng ủy ngoài nước Việt Nam tại Liên bang Nga, nhiều giáo viên Khoa tiếng Nga dành cho người nước ngoài (RKI) của trường, các bạn sinh viên nước ngoài, cựu sinh viên Sư phạm Lenin, cùng khoảng 40 sinh viên và nghiên cứu sinh Việt Nam đang theo học tại trường.

Với tinh thần tôn sự trọng đạo, uống nước nhớ nguồn, các sinh viên đã ôn lại lịch sử ra đời ngày Nhà giáo Việt Nam, bày tỏ lòng biết ơn chân thành đối với các giáo viên RKI, cũng như chúc mừng các nghiên cứu sinh Việt Nam, vốn là những người đã đứng trên bục giảng và đang làm luận án tại trường.

Phát biểu tại buổi lễ, cô Alina Pozdnjakova - Chủ nhiệm RKI, đã dành những lời khen tốt đẹp cho các sinh viên, nghiên cứu sinh Việt Nam đang theo học tại trường.

Đại diện Phòng lưu học sinh Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga cũng bày tỏ cảm ơn các giáo viên RKI đã giúp sinh viên Việt Nam nắm vững tiếng Nga, tạo nền tảng vững chắc cho các em tiếp tục học chuyên ngành sau này.

Buổi lễ nhiều ý nghĩa đã gửi gắm bức thông điệp "tôn sư trọng đạo" của các sinh viên Việt Nam đang học tập tại Liên bang Nga trước các thầy cô và bạn bè quốc tế./.