Lâm Đồng: Khởi tố, bắt tạm giam đối tượng chống người thi hành công vụ

Trong lúc đoàn tiến hành kiểm tra một quán ăn, chủ quán đã to tiếng thách thức, cầm ghế bằng gỗ ở trong quán đập vào một thành viên, cản trở hoạt động của đoàn.
Lâm Đồng: Khởi tố, bắt tạm giam đối tượng chống người thi hành công vụ ảnh 1Quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam đã được Viện Kiểm sát Nhân dân cùng cấp phê chuẩn và tống đạt cùng ngày 6/7. (Ảnh: TTXVN phát)

Chiều 6/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra-Công an huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng đã khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam 60 ngày đối với Vũ Tiến Minh (45 tuổi, thường trú tại thôn Phi Nôm, xã Hiệp Thạnh, huyện Đức Trọng) để điều tra về tội “Chống người thi hành công vụ” theo Điều 330 Bộ luật Hình sự.

Quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam đã được Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn và tống đạt cùng ngày.

Trước đó, Đoàn kiểm tra liên ngành của huyện Đức Trọng đã kiểm tra các cơ sở trên địa bàn huyện và đã xử phạt vi phạm hành chính đối với các cơ sở vi phạm phòng, chống dịch COVID-19.

Vào khoảng 17 giờ 30 ngày 4/7/2021, Đoàn kiểm tra liên ngành phòng huyện Đức Trọng tiến hành kiểm tra quán ăn Linh Nhi (thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng) về việc chấp hành các quy định của Ủy ban Nhân dân tỉnh Lâm Đồng tại văn bản số 4532/UBND-VX3 về thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Lúc này, Đoàn kiểm tra phát hiện trong quán có một bàn ăn uống gồm 9 người.

Trong lúc tiến hành làm việc, chủ quán Linh Nhi là Vũ Tiến Minh đã liên tiếp to tiếng thách thức, cầm ghế bằng gỗ ở trong quán đập vào một thành viên của đoàn kiểm tra, làm cản trở hoạt động của đoàn, đe dọa uy hiếp đến tính mạng thành viên này.

Ngay sau đó, Công an huyện Đức Trọng đã tăng cường lực lượng đến làm việc để bảo vệ cho thành viên của đoàn và đảm bảo an ninh trật tự tại địa bàn.

Công an huyện Đức Trọng đang củng cố hồ sơ, xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục