Bà Sounthone Sayachac chúc mừng 88 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam tại Đại sứ quán Việt Nam ở Lào. (Ảnh: Phạm Kiên/Vietnam+)

Ngày 2/2, tại thủ đô Vientiane, Đoàn đại biểu Ban Đối ngoại Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, do bà Sounthone Sayachac, Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng ban Đối ngoại Trung ương Đảng Nhân dân cách mạng Lào Lào dẫn đầu, đã đến Đại sứ quán Việt Nam tại Lào chúc mừng 88 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2018).

Bà Sounthone Sayachac đã chúc mừng ngày lễ trọng đại của nhân dân Việt Nam; khẳng định Đảng Nhân dân Cách mạng Lào và Đảng Cộng sản Việt Nam có cùng chung nguồn gốc là Đảng Cộng sản Đông Dương do Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập.

Theo bà Sounthone Sayachac, trong suốt 88 năm qua, dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng Cộng sản Việt Nam, nhân dân Việt Nam anh em tiến hành sự nghiệp đấu tranh anh dũng, hy sinh, trải qua muôn vàn gian nan, thử thách, giải phóng đất nước khỏi ách thống trị của thực dân và đế quốc xâm lược, thống nhất đất nước vào năm 1975.

[Phát triển sâu rộng và hiệu quả quan hệ đặc biệt Việt Nam-Lào]

Trong thời kỳ mới, Đảng Cộng sản Việt Nam tiếp tục lãnh đạo nhân dân Việt Nam anh em giành nhiều thành tựu vô cùng to lớn trên tất cả các lĩnh vực, làm thay đổi bộ mặt đất nước, giúp vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế ngày càng được nâng cao; nhấn mạnh, nhân dân Lào vô cùng tự hào trước những thắng lợi và thành tựu của Việt Nam, coi đó là những thắng lợi và thành tựu của mình, là nguồn động viên, khích lệ để giúp Lào phát triển.

Bà Sounthone Sayachac bày tỏ vui mừng trước sự phát triển sâu rộng của mối quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam-Lào, Lào-Việt Nam trong thời gian qua; Đặc biệt, trong năm 2017, quan hệ giữa hai Đảng, hai Chính phủ và nhân dân hai nước càng thêm chặt chẽ khi hai nước cùng tổ chức trọng thể rất nhiều sự kiện để kỷ niệm 55 năm Ngày Việt Nam-Lào thiết lập quan hệ ngoại giao và 40 năm Ngày hai nước ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác, khẳng định đây là nhân tố vững chắc giúp duy trì và tiếp tục phát triển quan hệ đặc biệt Lào-Việt Nam, Việt Nam-Lào trong tương lai.

Thay mặt Ban Đối ngoại Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, bà Sounthone Sayachac chúc Đảng, Chính phủ và nhân dân Việt Nam tiếp tục giành được nhiều thành tựu mới to lớn hơn nữa, phấn đấu đạt mục tiêu dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ và văn minh.

Bà Sounthone Sayachac chúc mừng 88 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam tại Đại sứ quán Việt Nam ở Lào. (Ảnh: Phạm Kiên/Vietnam+)

Thay mặt sứ quán, Đại sứ Nguyễn Bá Hùng chân thành cảm ơn những lời chúc tốt đẹp của bà Sounthone Sayachac; khẳng định 88 năm kể từ khi ra đời, Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng Nhân dân Cách mạng Lào luôn gắn bó chặt chẽ và khăng khít với nhau, mỗi bước phát triển của Đảng Cộng sản Việt Nam đều có sự phối hợp chặt chẽ của Đảng Nhân dân Cách mạng Lào.

Các đảng viên và nhân dân Việt Nam đều nhận thức rất rõ rằng những bước phát triển của Đảng Cộng sản Việt Nam đều không thể thiếu được sự giúp đỡ to lớn và tình nghĩa của Đảng Nhân dân Cách mạng Lào anh em; khẳng định trên đà phát triển mạnh mẽ của quan hệ hai nước trong năm 2017, quan hệ giữa hai nước Việt Nam-Lào anh em trong năm 2018 và trong tương lai sẽ tiếp tục được củng cố sâu sắc hơn nữa.

Nhân dịp này, Đại sứ Nguyễn Bá Hùng bày tỏ lòng biết ơn đối với sự ủng hộ, giúp đỡ to lớn mà Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào đã dành cho Việt Nam trong 88 năm qua; cam kết sẽ làm hết sức mình để gìn giữ và vun đắp cho quan hệ hợp tác toàn diện và tình đoàn kết đặc biệt Lào-Việt Nam, Việt Nam-Lào ngày càng phát triển, mãi mãi trường tồn với thời gian, tiếp tục là một nguồn lực lớn, bất tận, góp phần cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của Việt Nam và Lào, đóng góp tích cực cho hòa bình, ổn định, hữu nghị, hợp tác và phát triển thịnh vượng ở khu vực và trên thế giới./.