Lãnh đạo Lào gửi điện chúc Tết lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith và các lãnh đạo cấp cao Đảng, Nhà nước Lào đã gửi điện chúc mừng các lãnh đạo cấp cao Đảng và Nhà nước ta nhân dịp Tết cổ truyền Nhâm Dần.
Lãnh đạo Lào gửi điện chúc Tết lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam ảnh 1Người dân chọn mua hoa đào về chơi Tết. (Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN)

Nhân dịp Tết cổ truyền Nhâm Dần của Việt Nam, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Thongloun Sisoulith và các lãnh đạo cấp cao Đảng, Nhà nước Lào đã gửi điện chúc mừng các lãnh đạo cấp cao Đảng và Nhà nước ta.

Trong nội dung điện mừng gửi Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith viết:

Thay mặt Ban Chấp hành Trung ương Đảng Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, nhân dân các dân tộc Lào và nhân danh cá nhân, tôi xin gửi tới Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cùng các đồng chí lãnh đạo cấp cao Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam anh em lời chúc mừng nồng nhiệt, thắm tình hữu nghị anh em thân thiết nhất.

Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào đánh giá cao và nhiệt liệt chúc mừng những thắng lợi vẻ vang cũng như những thành tựu to lớn, toàn diện, có ý nghĩa lịch sử mà nhân dân Việt Nam anh em đã giành được trong công cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc trước đây cũng như trong công cuộc đổi mới xây dựng và bảo vệ Tổ quốc ngày nay.

[Vun đắp quan hệ hữu nghị Việt-Lào ngày càng phát triển]

Chúng tôi tin tưởng chắc chắn rằng dưới sự lãnh đạo sáng suốt và đúng đắn của Đảng Cộng sản Việt Nam do Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đứng đầu, nhân dân Việt Nam anh em sẽ tiếp tục giành được nhiều thành tựu mới, to lớn hơn nữa, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam, đạt mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng và văn minh theo định hướng xã hội chủ nghĩa.

Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào hết sức tự hào và vui mừng nhận thấy trong suốt thời gian qua, mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Lào-Việt Nam được các thế hệ lãnh đạo hai Đảng, hai Nhà nước gây dựng, được tôi luyện qua ngọn lửa đấu tranh cách mạng đã trở thành tài sản vô giá, là quy luật tồn tại và phát triển cả về bề rộng và chiều sâu trên các lĩnh vực, đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp cách mạng hai nước trong giai đoạn mới và đã mang lại lợi ích thiết thực cho nhân dân hai nước.

Đảng, Nhà nước và nhân dân các dân tộc Lào sẽ làm hết sức mình cùng với Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam anh em giữ gìn, vun đắp và phát huy mối quan hệ tốt đẹp này để ngày càng đơm hoa kết trái vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì hoà bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực và trên thế giới.

Đảng, Nhà nước và nhân dân các dân tộc Lào bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc và chân thành cảm ơn Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam anh em đã luôn dành sự ủng hộ, giúp đỡ quý báu, to lớn, có hiệu quả và kịp thời trên tinh thần đồng chí anh em, thuỷ chung trong sáng đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào trong suốt thời gian qua.

Một lần nữa, nhân dịp Tết cổ truyền Việt Nam, chúng tôi xin chúc đồng chí Nguyễn Phú Trọng cùng gia đình và các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam dồi dào sức khoẻ, hạnh phúc, an khang, thịnh vượng.

Chúc mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước Lào-Việt Nam mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững.

Cùng ngày, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Thongloun Sisoulith; Thủ tướng Chính phủ Phankham Viphavanh; Chủ tịch Quốc hội Lào Xaysomphone Phomvihane cũng đã gửi Điện chúc Tết Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục