Lao dong nu Viet Nam tai Macau mung ngay Quoc te Phu nu hinh anh 1Tổng Lãnh sự Hoàng Chí Trung chúc mừng các lao động nữ Việt Nam tại Macau nhân ngày 8/3. (Ảnh: Hà Ngọc/Vietnam+)

Hòa trong không khí kỷ niệm 105 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ, 1975 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng và 50 năm phong trào “Ba đảm đang”, chiều 8/3, lao động Việt Nam tại Khu Hành chính Đặc biệt Macau thuộc Trung Quốc đã có buổi gặp gỡ, giao lưu đầy ý nghĩa.

Tại buổi gặp gỡ, các nữ lao động Việt Nam tại Macau đã cùng nhau ôn lại lịch sử ra đời của Ngày Quốc tế Phụ nữ và thắng lợi của cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng cũng như những đóng góp của phụ nữ đối với các phong trào thi đua yêu nước.

Các nữ lao động Việt Nam tại Macau cũng điểm lại những hoạt động, nhất là trong lĩnh vực kết nối cộng đồng, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần, giới thiệu văn hóa, ẩm thực, sản phẩm của Việt Nam với người dân sở tại…

Chúc mừng chị em nhân Ngày Quốc tế Phụ nữ, Tổng Lãnh sự Hoàng Chí Trung đánh giá cao sự chịu thương chịu khó cũng như những đóng góp của các nữ lao động Việt Nam tại Macau trong lĩnh vực cải thiện kinh tế gia đình, xây dựng quê hương đất nước.

Tổng Lãnh sự mong muốn chị em tiếp tục phát huy những giá trị và đức tính tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam, cần cù, đoàn kết, tương thân tương ái, cùng chung tay xây dựng hình ảnh người Việt Nam đẹp trong mắt bạn bè quốc tế.

Tổng Lãnh sự đề nghị thời gian tới, bên cạnh việc duy trì những chương trình truyền thống, các hội người Việt Nam tại Macau sẽ tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức hoạt động để phát huy cao nhất vai trò của chị em trong cộng đồng.

Đồng thời, các hội người Việt Nam tại Macau cũng cần tìm biện pháp thiết thực giúp các nữ lao động Việt Nam trên địa bàn nâng cao chuyên môn, kỹ năng ứng xử để đáp ứng tốt hơn yêu cầu công việc, trau dồi kiến thức xã hội và ý thức chấp hành pháp luật để hội nhập tốt hơn trong môi trường mới.

Nhân dịp này, Tổng Lãnh sự Hoàng Chí Trung đã trao Giấy khen của Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Vũ Hồng Nam cho các cá nhân tại Macau có thành tích xuất sắc trong việc củng cố, phát triển cộng đồng, tổ chức các hoạt động hướng về quê hương, đất nước.

Trước đó, tại buổi gặp gỡ đầu xuân Ất Mùi, Tổng Lãnh sự Hoàng Chí Trung đã trao Bằng khen của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh cho bà Nguyễn Thị Tuyết Lan, chủ nhà hàng Café Huế tại Hong Kong (Trung Quốc).

Bà Lan đã có thành tích xuất sắc trong việc củng cố, phát triển cộng đồng, góp phần tích cực quảng bá văn hóa Việt Nam tới sở tại và cộng đồng quốc tế./.

Hà Ngọc-Đức Nam (Vietnam+)