Lào tổ chức lễ hội kỷ niệm 448 năm xây dựng Tháp That Luang

Lễ hội năm nay được tiến hành từ ngày 31/10 đến 06/11 nhằm kỷ niệm 448 năm tháp That Luang được xây dựng tại thủ đô Vientiane và khuyến khích các tầng lớp nhân dân giữ gìn nền văn hóa.
Lào tổ chức lễ hội kỷ niệm 448 năm xây dựng Tháp That Luang ảnh 1Thủ tướng Lào Thongsinh Thammavong tại lễ hội. (Nguồn: Hoàng Chương/Vietnam+)

Theo phóng viên TTXVN tại Lào, chiều 31/10 tại Vientiane, chính quyền thành phố Vientiane đã tổ chức khai mạc Lễ hội That Luang và Hội chợ hàng hoá Lào 2014.

Dự lễ khai mạc có Thủ tướng Lào Thongsinh Thammavong cùng nhiều quan chức cao cấp của Đảng, Nhà nước Lào và khách quốc tế.

Ban Tổ chức cho biết, lễ hội năm nay được tiến hành từ ngày 31/10 đến 06/11 nhằm kỷ niệm 448 năm tháp That Luang được xây dựng tại thủ đô Vientiane và khuyến khích các tầng lớp nhân dân giữ gìn nền văn hóa, phong tục tập quán tốt đẹp của dân tộc; động viên các bộ ban ngành và các địa phương phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ 9 và thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm lần thứ 7 của Nhà nước, thiết thực chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước, trong đó có sự kiện trọng đại 40 năm Quốc khánh Lào (2/12/1975 - 2/12/2015).

Lễ hội cũng là dịp để nhân dân trong cả nước Lào, đặc biệt là các doanh nghiệp có điều kiện giao lưu quảng bá sản phẩm, hàng hóa thúc đẩy kinh tế phát triển.

Cũng như mọi năm, ngoài những hoạt động tôn giáo và tâm linh như lễ cầu kinh của các nhà sư, lễ tắc bạt tại sân That Luang; rước nến xung quanh That Luang, lễ hội năm nay có khoảng 448 đội rước - tượng trưng cho 448 năm thành lập That Luang - thuộc 9 quận huyện của thủ đô tham gia, cùng nhiều chương trình thi đấu thể thao, biểu diễn thuật và triển lãm giới thiệu hàng hoá của Lào./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục