Le Phuc sinh cua nguoi Viet o Sec: Nong nan Giai dieu yeu thuong hinh anh 1Ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng biểu diễn trong chương trình Giai điệu yêu thương ở Prague. (Ảnh: Trần Quang Vinh/Vietnam+)

Tối 27/3 tại Prague, hơn 2.000 người Việt đến từ khắp các địa phương của Cộng hòa Séc đã đón lễ Phục sinh bằng đêm nhạc "Giai điệu yêu thương" chủ đề "Không thể và Có thể" với sự góp mặt của các ca sỹ được yêu thích tại Việt Nam và hải ngoại.

"Giai điệu yêu thương" mùa thứ 13 tại Prague càng thêm phần hấp dẫn với sự góp mặt của ca sỹ có tên tuổi như Đàm Vĩnh Hưng, Tuấn Hưng từ Việt Nam, Trường Vũ từ Mỹ…

Chương trình "Giai điệu yêu thương" năm nay tập trung vào hai chủ đề chính là tình yêu và quê hương. Các bài hát sôi động về tình yêu nhắm tới các bạn trẻ là người Việt thế hệ thứ hai, thứ ba tại Séc.

Trong khi đó, dòng nhạc trữ tình quê hương luôn chinh phục đối tượng khán giả là những người lớn tuổi hơn và có nhiều gắn bó với gốc gác của mình.

Ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng tâm sự với phóng viên TTXVN: “Tôi đã đi diễn ở nhiều nơi trên thế giới và tại đâu cũng thấy kh​án giả Việt rất nhiệt tình đón nhận và ở đâu tôi cũng hát hết mình. Tuy nhiên, khán giả Việt ở nước ngoài, trong đó có Cộng hòa Séc, nhiều phần nồng nhiệt hơn, có lẽ là vì cơ hội giao lưu hiếm hoi hơn ở trong nước. Và vì khán giả cuồng nhiệt như thế nên cảm hứng của người nghệ sỹ cũng thăng hoa hơn.”

Khán giả Đông Phương cho biết: “Là người Việt sống ở xa quê hương nên chúng tôi rất thích dòng nhạc trữ tình quê hương. Rất nhiều người đã vượt quãng đường 200-300km để đến thưởng thức chương trình. Được nghe những bài hát thấm đẫm tình quê do các ca sỹ mà mình hâm mộ thì đây quả là món quà quý đối với bà con vào dịp lễ Phục sinh. Chúng tôi cảm thấy mình như được trở về với làng quê của mình.”

Cộng đồng Việt Nam ở Cộng hòa Séc gồm hơn 65.000 người có phong trào văn hóa-văn nghệ mạnh và nhu cầu thưởng thức nghệ thuật khá cao.

Hằng năm vào các dịp lễ, tết hay ngày kỷ niệm của các tổ chức, đoàn thể, người Việt tại Séc đều được xem nhiều chương trình văn nghệ do các nghệ sỹ của cộng đồng cũng như các nghệ sỹ từ Việt Nam sang biểu diễn./.

Trần Quang Vinh/Prague (Vietnam+)