Liên hoan Sân khấu Trung Quốc-ASEAN vinh danh nghệ sỹ Việt

Vở “Lâu đài cát” và tiết mục “Ngũ biến” của đoàn nghệ sỹ Việt Nam đã được trao giải thưởng “Vở diễn xuất sắc” tại Liên hoan-Diễn đàn Sân khấu Trung Quốc-ASEAN lần thứ tư (2016).
Liên hoan Sân khấu Trung Quốc-ASEAN vinh danh nghệ sỹ Việt ảnh 1Một cảnh trong vở "Lâu đài cát." (Ảnh: Nhà hát Kịch Việt Nam)

Thông tin từ Nhà hát Kịch Việt Nam ngày 27/9 cho hay, vở diễn “Lâu đài cát” và tiết mục “Ngũ biến” (năm giá hầu đồng) của đoàn nghệ sỹ Việt Nam đã được trao giải thưởng “Vở diễn xuất sắc” tại Liên hoan-Diễn đàn Sân khấu Trung Quốc-ASEAN lần thứ tư (2016) tổ chức tại thành phố Nam Ninh (Quảng Tây, Trung Quốc).

Bên cạnh đó, nghệ sỹ nhân dân Lệ Ngọc (người trình diễn tiết mục “Ngũ biến”) và nghệ sỹ ưu tú Danh Nhân, nghệ sỹ Thu Hương (các diễn viên tham gia “Lâu đài cát”) đã được trao giải thưởng Nghệ sỹ biểu diễn xuất sắc.

Cũng trong dịp này, nhà viết kịch Nguyễn Đăng Chương (tác giả kịch bản vở “Lâu đài cát”) cũng được trao giải Tác giả xuất sắc.

“Lâu đài cát” (đạo diễn: nghệ sỹ nhân dân Anh Tú) là vở bi-hài kịch tái hiện cuộc sống của một gia đình “tứ đại đồng đường” có nền tảng văn hóa, truyền thống cách mạng với những thành viên có quyền cao chức trọng trong xã hội. Thế nhưng, phía sau chiếc mặt nạ đó là đầy rẫy những lừa lọc, dối trá của lối sống đạo đức giả.

“Ngũ biến,” người nghệ sỹ đã hóa thân vào năm nhân vật trên cơ sở năm giá đồng của tín ngưỡng thờ Mẫu - một tín ngưỡng văn hóa dân gian lâu đời của người Việt.

Liên hoan-Diễn đàn Sân khấu Trung Quốc-ASEAN lần thứ tư diễn ra từ ngày 17-23/9 với 29 vở diễn của 25 đoàn nghệ thuật đến từ các nước ASEAN và Trung Quốc./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục