Lo dien 25 golf thu xuat sac phia Nam vao chung ket TPBank WAGC 2017 hinh anh 1Các golf thủ lọt vào vòng chung kết TPBank WAGC 2017. (Nguồn: TPBank)

Ngày 7/7, vòng loại khu vực phía Nam giải vô địch golf không chuyên thế giới TPBank (TPBank WAGC 2017) do Ngân hàng Thương mại cổ phần Tiên Phong (TPBank) tổ chức đã chính thức khởi tranh với sự tham gia của gần 120 golf thủ.

Bắt đầu vào 12 giờ trưa, các golf thủ đã có một ngày thi đấu đầy hứng khởi trong thời tiết vô cùng thuận lợi, không quá nắng gắt và đôi lúc có mưa. Được chia thành 5 nhóm theo Handicap đã đăng ký với ban tổ chức, các golf thủ tham gia vòng đấu loại thi đấu theo thể thức Handicap Strokeplay theo luật golf quốc tế.

Cuối ngày, ban tổ chức đã tìm ra 25 golf thủ xuất sắc lọt vào vòng chung kết toàn quốc. Năm tay golf có thành tích xuất sắc nhất ở 5 nhóm đầu gồm: Phạm Vũ Nguyên An (nhón Handicap 1), Nguyễn Tuấn Anh (nhóm Handicap 2), Nguyễn Tiến Sĩ (nhóm Handicap 3), Nguyễn Trọng Thăng (nhóm Handicap 4), Lê Mạnh Tuấn (nhóm Handicap 5). 5 tay golf này cùng 20 golf thủ xuất sắc nữa được lựa chọn này sẽ tham gia tranh tài vòng chung kết TPBank WAGC 2017 diễn ra vào ngày 9/9 tại sân golf Jeongsan, Đại Phước, Đồng Nai.

Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, đã có 45 golf thủ được lựa chọn vào vòng chung kết của giải đấu, trong đó có 20 tay golf được ban tổ chức đặc cách từ các giải đấu uy tín trong nước như HNGA&PING Friendship Golf Tournament, Binh Duong Championship Golf Tournament 2017, giải golf Hải Phòng và giải golf tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Bà Hew Kwee Fah, Giám đốc giải đấu chia sẻ: “Các golf thủ đã chơi hết mình và kết quả này là xứng đáng. Sân thi đấu tại vòng chung kết WAGC thế giới nằm trong top 5 sân golf tốt nhất của Malaysia và là những sân đã từng tổ chức những sự kiện lớn trên thế giới. TPBank đã khá sáng suốt khi lựa chọn những sân thi đấu có chất lượng tốt để tổ chức các vòng đấu trong nước, đội tuyển Việt Nam được lựa chọn qua các vòng đấu loại trong nước sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời trước khi tham gia thi đấu tại các sân golf hàng đầu của Malaysia.”

Anh Vũ Phạm Nguyên An, một trong 5 golf thủ xuất sắc nhất tại vòng loại phía Nam chia sẻ: “Giải TPBank WAGC hiện đã trở thành giải Amatuer có quy mô và chuyên môn cao nhất hiện nay, quy tụ được nhiều tay golf hàng đầu Việt Nam. Tôi thực sự vui mừng vì mình đã chiến thắng tại cuộc thi đấu ngày hôm nay và tin mình sẽ tiếp tục duy trì khả năng thi đấu này tại vòng chung kết sắp tới. Cảm ơn TPBank đã tạo một sân chơi bổ ích, chất lượng và thú vị cho cộng đồng golf Việt Nam. Tôi hy vọng mình sẽ có cơ hội được cùng với TPBank tạo được thành tích, tự hào vẽ lên màu cờ sắc áo của golf Việt Nam trên bản đồ thế giới.”

Việc tham gia tổ chức độc quyền giải WAGC tại Việt Nam thể hiện sự đầu tư lâu dài của TPBank trong việc gắn kết thương hiệu của mình với giới golf Việt Nam. Với uy tín, tầm vóc của giải và những thành tích đã đạt được trong những năm qua, TPBank đã góp phần đưa golf Việt Nam tiếp cận trình độ các nước trong khu vực và trên thế giới.

Luôn khẳng định xu thế tiên phong đi đầu trên thị trường, TPBank trong vai trò “ông bầu” golf đã chứng tỏ tiềm lực tài chính, bước đi chiến lược lâu dài của một ngân hàng năng động với thế mạnh về công nghệ hiện đại và kinh nghiệm thị trường./.
Thu Hương (Vietnam+)