Loạt vụ tấn công ở Brussels: Số người chết tăng lên 35 người

Số người thiệt mạng trong loạt vụ khủng bố đẫm máu tại thủ đô Brussels hôm 22/3 là 35 người, bao gồm 3 thủ phạm đánh bom liều chết, ngoài ra số người bị thương là hơn 300 người.
Loạt vụ tấn công ở Brussels: Số người chết tăng lên 35 người ảnh 1Tưởng niệm các nạn nhân vụ khủng bố tại Brussels. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo thông tin mới nhất từ Trung tâm Khủng hoảng của Bỉ, số người thiệt mạng trong loạt vụ khủng bố đẫm máu tại thủ đô Brussels hôm 22/3 là 35 người, bao gồm 3 thủ phạm đánh bom liều chết, ngoài ra số người bị thương là hơn 300 người.

Hiện trung tâm trên cũng đã xác nhận danh tính của 28 người, trong đó 15 người thiệt mạng tại sân bay và 13 người tại ga tàu điện ngầm.

Các nạn nhân chủ yếu mang quốc tịch Bỉ, ngoài ra còn có các quốc tịch khác như Anh, Italy, Trung Quốc, Hà Lan, Pháp, Đức, Thụy Điển và Mỹ.

Loạt vụ khủng bố tại sân bay Zaventem và ga tàu điện ngầm ở thủ đô Brussels do tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tiến hành sáng 22/3. Đây được coi là vụ đánh bom kinh hoàng nhất trong lịch sử Bỉ.

Cộng đồng quốc tế đã lên án mạnh mẽ vụ khủng bố này và bày tỏ tình đoàn kết với Bỉ.

Hiện cảnh sát Bỉ vẫn đang ráo riết truy lùng các đối tượng tình nghi khủng bố, tiến hành nhiều cuộc bố ráp trên toàn quốc./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục