Lợi nhuận sau thuế của Công ty mẹ Petrolimex tăng 79%

Lợi nhuận sau thuế của Công ty mẹ Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) trong quý 3 vừa qua đạt gần 704 tỷ đồng, tăng 79% so với cùng kỳ năm ngoái.
Lợi nhuận sau thuế của Công ty mẹ Petrolimex tăng 79% ảnh 1Mua bán xăng dầu tại một điểm kinh doanh của Petrolimex. (Ảnh: Trần Việt/TTXVN)

Lợi nhuận sau thuế của Công ty mẹ Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) trong quý 3 vừa qua đạt gần 704 tỷ đồng, tăng 79% so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo báo cáo mới nhất mà Petrolimex gửi Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và Sở Giao dịch chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh, lợi nhuận của Công ty mẹ Petrolimex trong quý 3 vừa qua đã tăng hơn 310 tỷ đồng so với cùng kỳ năm ngoái.

Petrolimex cho biết lợi nhuận của Công ty mẹ Petrolimex tăng mạnh là do chính sách điều hành giá nội bộ giữa Công ty mẹ và các công ty xăng dầu thành viên để đảm bảo các mục tiêu kinh doanh trong từng chu kỳ kinh doanh.

Bên cạnh đó, giá xăng dầu thế giới đã tăng trở lại sau chu kỳ giảm mạnh vào cuối quý 1 và biến động với biên độ nhỏ nên trong quý 3 vừa qua, Petrolimex không phải dự phòng giảm giá hàng tồn kho trong khi cùng kỳ năm ngoái Tập đoàn phải thực hiện dự phòng giảm giá hàng tồn kho.

[Đảng bộ Tập đoàn Dầu khí Việt Nam: Bản lĩnh vượt qua thử thách]

Ngoài ra, lợi nhuận của Công ty mẹ Petrolimex tăng mạnh là nhờ lợi nhuận hoạt động tài chính tăng so với cùng kỳ, chủ yếu từ các khoản cổ tức lợi nhuận được chia trong kỳ của các công ty con, công ty liên kết.

Tuy nhiên, lợi nhuận hợp nhất sau thuế của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) trong quý 3 vừa qua chỉ đạt hơn 921 tỷ đồng, giảm 8% so với cùng kỳ năm trước đó.

Để đảm bảo hoàn thành các mục tiêu sản xuất kinh doanh của năm 2020, Petrolimex tiếp tục bám sát diễn biến của dịch bệnh COVID-19 và giá xăng dầu trên thị trường để có chính sách điều hành phù hợp.

Bên cạnh đó, Petrolimex cũng có phương án đảm bảo nguồn cung, trong đó ưu tiên mua các sản phẩm trong nước.

Ngoài ra, Petrolimex cũng tiếp tục thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm đẩy mạnh sản lượng bán lẻ xăng dầu trên toàn hệ thống./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục