Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo hãng thông tấn Yonhap, các luật sư của Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye ngày 22/2 đã đề nghị loại ông Kang Il-won, thẩm phán hàng đầu xem xét vụ luận tội nhà lãnh đạo này, ra khỏi vụ xét xử với cáo buộc ông này đã có sự thiên vị.

Tại phiên xem xét lần thứ 16 của Tòa án Hiến pháp về việc Quốc hội Hàn Quốc luận tội Tổng thống Park, một luật sư trong nhóm bào chữa cho bà Park đã cáo buộc rằng ông Kang đã để cho Quốc hội thay đổi nghị quyết liên quan đến luận tội bằng biện pháp “phi pháp” với cái cớ là đơn giản hóa các lời buộc tội.

Sau khi các thẩm phán thảo luận yêu cầu này, Quyền Chánh án Lee Jung-mi đã bác bỏ yêu cầu, cho rằng đây chỉ là động thái nhằm cản trở tiến trình xem xét của tòa.

Ngoài ra, tòa cũng quyết định lùi việc tổ chức phiên xem xét cuối cùng của vụ luận tội Tổng thống Park từ ngày 24/2 sang ngày 27/2 theo đề nghị của các luật sư về việc cần có thêm thời gian.

Bà Lee đã một lần nữa nêu câu hỏi liệu bà Park có tham dự phiên đó không, nhưng các luật sư nói việc này vẫn chưa được quyết định./.