Lực lượng phòng không Syria đánh chặn nhiều tên lửa Israel

Vào lúc 22 giờ 35 (giờ địa phương), Israel đã có hành động gây hấn từ hướng Cao nguyên Golan bị chiếm đóng nhằm vào một số mục tiêu tại khu vực Damascus.
Lực lượng phòng không Syria đánh chặn nhiều tên lửa Israel ảnh 1Lực lượng phòng không Syria đánh chặn tên lửa của Israel trên bầu trời thủ đô Damascus. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo hãng thông tấn nhà nước Syria (SANA) và kênh truyền hình nhà nước Syria Ekhbariya TV, đêm 16/3, lực lượng phòng không đã đánh chặn được nhiều tên lửa bắn vào không phận của nước này tại vùng ngoại ô thủ đô Damascus.

SANA dẫn một nguồn tin quân sự cho biết vào lúc 22 giờ 35 (giờ địa phương), Israel đã có hành động gây hấn từ hướng Cao nguyên Golan bị chiếm đóng nhằm vào một số mục tiêu tại khu vực Damascus. Lực lượng phòng không Syria đã bắn hạ hầu hết các tên lửa này.

Israel ít khi thừa nhận tiến hành các vụ không kích vào Syria, tuy nhiên quân đội nhà nước Do Thái tuyên bố đã tấn công khoảng 50 mục tiêu vào quốc gia Trung Đông này hồi năm ngoái, dù không cho biết chi tiết cụ thể.

[Syria hạ nhiều tên lửa bắn về phía thủ đô Damascus]

Trước đó, đêm 5/3, hàng loạt vụ tấn công bằng tên lửa nhằm vào các nhà máy lọc dầu ở miền Bắc Syria đã xảy ra, khiến ít nhất 4 người thiệt mạng và hơn 20 người bị thương.

Trong những tháng gần đây, thường xuyên xảy các vụ tấn công nhằm vào các cơ sở khai thác dầu tại Aleppo. Tháng 1/2021, máy bay không người lái đã tấn công các nhà máy lọc dầu này, gây hỏa hoạn nghiêm trọng.

Cuộc chiến ở Syria bùng phát năm 2011 đã khiến hơn 387.000 người thiệt mạng và hàng triệu người phải ly hương. Sau đó, cuộc nội chiến đã biến thành một cuộc xung đột phức tạp liên quan đến các phần tử thánh chiến và nước ngoài./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục