LONDON, VƯƠNG QUỐC ANH – Media OutReach – Ngày 2 tháng 8 năm 2022 – Trung tâm Dữ liệu toàn cầu ST Telemedia (ST Telemedia) đã đạt được thỏa thuận cho Macquarie Asset Management, thông qua Macquarie European Infrastructure Fund 7, để mua lại một cổ phần thiểu số đáng kể của Trung tâm dữ liệu hàng đầu VIRTUS (VIRTUS).

VIRTUS hiện cung cấp dịch vụ định vị và kết nối đám mây cho khách hàng blue-chip, bao gồm các công ty công nghệ tầm cỡ toàn cầu và khách hàng doanh nghiệp. Danh mục các cơ sở vật chất của VIRTUS bao gồm 11 cơ sở trung tâm dữ liệu ở Khu vực London mở rộng, với tổng công suất hơn 180 MW và một hệ thống 100 MW ban đầu của các dự án đang được xem xét tại các vị trí đắc địa trên khắp Vương quốc Anh và Châu Âu.

VIRTUS tập trung sâu vào tính bền vững, đáp ứng nhu cầu điện từ năng lượng tái tạo. VIRTUS cũng đang nhắm mục tiêu phát thải ròng bằng không trong các hoạt động trung tâm dữ liệu của mình vào năm 2030.

Ông Nathan Luckey, Giám đốc điều hành cấp cao trong Nhóm Tài sản thực của Macquarie Asset Management, cho biết: “Trong khi thị trường trung tâm dữ liệu của London dự kiến ​​sẽ tiếp tục chứng kiến ​​mức độ hấp thụ gia tăng, do nhu cầu mạnh mẽ đối với những đơn vị, cá nhân siêu hạng, chúng tôi tin rằng, châu Âu – bao gồm các thị trường cốt lõi như Đức và Pháp – sẽ mang đến những cơ hội tăng trưởng đáng kể trong thập kỷ tới”.

Ông Nathan Luckey cho biết thêm: “Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với Trung tâm Dữ liệu toàn cầu ST Telemedia để giúp mở rộng quy mô hoạt động của VIRTUS, cung cấp các dịch vụ quan trọng mang sứ mệnh trung tâm của nền kinh tế kỹ thuật số. Thông qua khoản đầu tư dài hạn, chúng tôi dự định sẽ tăng cường hơn nữa trọng tâm của VIRTUS vào tính bền vững bằng cách tiếp tục hỗ trợ đầu tư vào công nghệ và tăng cường quản lý vòng đời của thiết bị”.

Ông Bruno Lopez, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành (CEO) của Trung tâm Dữ liệu toàn cầu ST Telemedia, phát biểu: “Chúng tôi rất vui vì đã thúc đẩy hành trình tăng trưởng của VIRTUS trong bảy năm qua, giúp nền tảng của họ phát triển thành nhà cung cấp trung tâm dữ liệu siêu cấp hàng đầu của Vương quốc Anh hiện nay. Cam kết của chúng tôi đã thể hiện giá trị của việc phát triển các trung tâm dữ liệu chất lượng cao tại các vị trí chiến lược. Với quan hệ đối tác của Macquarie Asset Management, chúng tôi mong muốn xây dựng trên đà phát triển mạnh mẽ này, thúc đẩy chiến lược phát triển của VIRTUS và mở rộng dịch vụ của chúng tôi tới khách hàng trên khắp Châu Âu”.

Ông Neil Cresswell, CEO của Trung tâm Dữ liệu VIRTUS, nhận định: “Tầm nhìn của chúng tôi là dẫn đầu lĩnh vực trung tâm dữ liệu ở Châu Âu bằng cách thiết kế khác biệt. Chúng tôi rất vui khi có một nhà đầu tư trung tâm dữ liệu có kinh nghiệm ở Macquarie Asset Management tham gia Trung tâm Dữ liệu toàn cầu ST Telemedia để không chỉ hỗ trợ các kế hoạch tăng trưởng của chúng tôi, mà còn cả sự đổi mới liên tục và cam kết của chúng tôi để đảm bảo các cơ sở của chúng tôi được bảo vệ trong tương lai, với tính bền vững là cốt lõi của chúng”.

Macquarie Asset Management là nhà đầu tư hàng đầu vào cơ sở hạ tầng kỹ thuật số trên toàn cầu. Là nhà quản lý cơ sở hạ tầng lớn nhất thế giới, Macquarie Asset Management hiện đang quản lý các khoản đầu tư vào AirTrunk, doanh nghiệp phát triển và vận hành trung tâm dữ liệu hàng đầu châu Á – Thái Bình Dươn,g với các cơ sở tại Australia, Singapore, Nhật Bản và Hồng Kông. Macquarie Asset Management cũng đang hỗ trợ việc mở rộng của Aligned Data Centers và Netrality Data Centre là các nhà cung cấp trung tâm dữ liệu hàng đầu của Mỹ.

Hashtag: #MacquarieAssetManagement#STTelemediaGlobalDataCentres

Nguồn phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

Thông tin về Macquarie Asset Management

Macquarie Asset Management là công ty quản lý tài sản tầm cỡ toàn cầu nhằm mục đích mang lại tác động tích cực cho mọi người. Được các tổ chức, quỹ hưu trí, chính phủ và các cá nhân tin cậy để quản lý tài sản trên toàn cầu có tổng trị giá 441 tỷ bảng Anh, Công ty cung cấp khả năng tiếp cận với chuyên môn đầu tư chuyên sâu về nhiều khả năng bao gồm cơ sở hạ tầng, đầu tư xanh và năng lượng tái tạo, bất động sản, nông nghiệp và tài sản tự nhiên, tài sản tài chính, tín dụng tư nhân, cổ phiếu, thu nhập cố định và các giải pháp đa tài sản.

Macquarie Asset Management là một công ty thành viên của Macquarie Group, tập đoàn tài chính đa dạng cung cấp cho khách hàng các giải pháp quản lý tài sản, tài chính, ngân hàng, tư vấn và quản lý rủi ro và vốn trên các khoản nợ, vốn chủ sở hữu và hàng hóa. Được thành lập vào năm 1969, Macquarie Group sử dụng hơn 18.000 nhân viên tại 33 thị trường và được niêm yết trên Sở Giao dịch chứng khoán Australia.

Các doanh nghiệp của Macquarie Group đang tích cực hỗ trợ phát triển cơ sở hạ tầng kỹ thuật số của Vương quốc Anh, giám sát đầu tư để nâng cấp cơ sở hạ tầng viễn thông và cáp quang thiết yếu trên lãnh thổ nước này thông qua KCOM, Arqiva và Voneus.

Tất cả các số liệu trên đều được công bố tại ngày 31 tháng 3 năm 2022. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập Macquarie.com

Thông tin về Trung tâm Dữ liệu toàn cầu ST Telemedia

Có trụ sở chính tại Singapore, Trung tâm Dữ liệu toàn cầu ST Telemedia là một trong những doanh nghiệp cung cấp trung tâm dữ liệu phát triển nhanh nhất hiện nay. Với nền tảng trung tâm dữ liệu toàn cầu tại các thị trường kinh doanh lớn trên thế giới gồm hơn 170 cơ sở trên khắp Singapore, Anh, Ấn Độ, Trung Quốc, Thái Lan, Hàn Quốc, Indonesia, Nhật Bản và Philippines, Trung tâm Dữ liệu toàn cầu ST Telemedia cung cấp đầy đủ các dịch vụ tốt nhất, các giải pháp trung tâm dữ liệu linh hoạt và có khả năng mở rộng cao, các dịch vụ kết nối và hỗ trợ đáp ứng tốt nhất nhu cầu định vị hiện tại và tương lai của khách hàng. Để biết thêm chi tiết, hãy truy cập sttelemediagdc.com.

Thông tin về Trung tâm Dữ liệu VIRTUS

Trung tâm Dữ liệu VIRTUS (VIRTUS) là doanh nghiệp hàng đầu thế giới đáng tin cậy trong lĩnh vực trung tâm dữ liệu và là công ty trung tâm dữ liệu hàng đầu của Vương quốc Anh, cam kết cung cấp cơ sở hạ tầng kỹ thuật số đáng tin cậy, linh hoạt và có trách nhiệm cho khách hàng. Là một phần của Trung tâm Dữ liệu toàn cầu ST Telemedia, VIRTUS là ngôi nhà chung của đám mây ở London và là trung tâm của Châu Âu. Nói chung, Trung tâm Dữ liệu VIRTUS cung cấp một nền tảng toàn cầu có hơn 170 trung tâm dữ liệu trên toàn thế giới với tải trọng công nghệ thông tin hơn 2,2GW, trên 20 thị trường kinh doanh chính.

VIRTUS có thành tích đã được chứng minh trong hơn một thập kỷ thiết kế và vận hành các cơ sở hiệu quả nhất của Vương quốc Anh. Cam kết tuân theo các tiêu chuẩn cao nhất về Hoạt động xuất sắc – an toàn, bảo mật và sẵn sàng – VIRTUS thuê những người giỏi nhất để làm việc trong một lĩnh vực ngày càng cần thiết cho mọi người và mọi thứ. Trung tâm Dữ liệu VIRTUS tập trung vào việc cung cấp các giải pháp một cách có trách nhiệm vì lợi ích của khách hàng, đồng nghiệp, nhà cung cấp, môi trường và thế giới, mỗi phút mỗi ngày.

Giang Tran