Thủ tướng sắp mãn nhiệm Shehbaz Sharif và các đảng đối lập tại Pakistan đã bắt đầu các vòng họp để chọn ra một Thủ tướng tạm quyền sau khi Quốc hội nước này giải tán vào ngày 9/8.
Phó lãnh đạo đảng PPRP Paiboon Nititawan cho biết Tướng Prawit đã nộp đơn từ chức sáng cùng ngày, đồng thời xác nhận quyết định từ chức của ông Prawit có hiệu lực ngay lập tức.
Trong một thông điệp gửi tới người dân trên toàn quốc, Tổng thống sắp mãn nhiệm Mỹ Barack Obama tuyên bố chính quyền của ông đã đặt "nền tảng mới" cho đất nước.
Chính quyền của ông Barack Obama tiếp tục chương trình chuyển các tù nhân khỏi trung tâm giam giữ gây tranh cãi của quân đội Mỹ trên vịnh Guantanamo trước khi ông Obama rời nhiệm sở.
Chủ tịch Hạ viện Mỹ thuộc Đảng Cộng hòa Paul Ryan đã tuyên bố ông không thấy có khả năng đưa TPP ra bỏ phiếu tại Quốc hội vào cuối năm nay sau cuộc tổng tuyển cử vào tháng 11 tới.
Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama và gia đình ông dã có kế hoạch dọn tới sống tại một dinh thự nằm trong khu thượng lưu Kalorama ở Washington sau khi mãn nhiệm vào tháng 1 năm sau.
Chiếc ghế tổng thống Liban tiếp tục bị bỏ trống sau khi Quốc hội nước này một lần nữa không bầu được tổng thống mới do không đủ số nghị sỹ tham gia bỏ phiếu theo hiến định.
Tân Tổng thống Sri Lanka, Maithripala Sirisena ngày 12/1 đã hoãn công bố thành phần nội các do chưa đạt được thoả thuận với các đối tác trong liên minh về phân bổ các chức vụ bộ trưởng.
Tân Tổng thống Sirisena nhận được sự ủng hộ của hơn 40 nghị sỹ từng thuộc phe của Tổng thống mãn nhiệm Mahinda Rajapakse, động thái này giúp ông đảm bảo một đa số vững chắc tại Nghị viện.
Tổng thống Haiti Michel Martelly tuyên bố sẽ triển khai các bước đi cần thiết theo những khuyến cáo của một ủy ban cố vấn độc lập nhằm giải quyết thế bế tắc chính trị hiện nay.
Ngày 10/12, Quốc hội Liban phải hoãn bỏ phiếu do không hội đủ số đại biểu tối thiểu theo quy định của Hiến pháp. Chủ tịch Quốc hội Liban Nabih Berri đã quyết định triệu tập một phiên họp khác vào 7/1.