Mang chien dich du lich Han Quoc mua Dong 2016-2017 den Viet Nam hinh anh 1(Ảnh: Gia Thuận/Vietnam+)

Ngày 9/9, tại Thành phố Hồ Chí Minh, trong khuôn khổ hoạt động Hội chợ Du lịch Quốc tế ITE 2016, Tổng Cục Du lịch Hàn Quốc (KTO) tại Việt Nam đã chính thức phát động Chiến dịch Du lịch Hàn Quốc Mùa Đông 2016-2017.

Chiến dịch này đã được triển khai tại nhiều quốc gia khu vực Đông Nam Á từ nhiều năm nay và tiếp tục đến Việt Nam, nhằm mang lại cho du khách Việt Nam khi đến thăm đất nước Hàn Quốc những trải nghiệm khó quên vào mùa Đông.

Mặt khác, đây cũng là giải pháp du lịch nhằm thu hút du khách Việt Nam đến Hàn Quốc; đồng thời đẩy mạnh quảng bá sản phẩm du lịch mùa Đông Hàn Quốc và Thế vận hội mùa Đông PyeongChang 2018 sắp tới.

Trong chiến dịch, cuộc thi “Sản phẩm du lịch mùa đông xuất sắc nhất” dành cho các công ty du lịch Việt Nam có mong muốn phát triển và kinh doanh các sản phẩm du lịch Hàn Quốc vào mùa đông từ tháng 10/2016-3/2017.

Các sản phẩm du lịch tham gia phải theo các tiêu chí gồm:

Thứ nhất, du khách được ở lại tối thiểu 2 đêm tại địa điểm tổ chức Thế vận hội mùa Đông Pyeong Chang 2018 thuộc tỉnh GangWon hoặc tối thiểu 1 đêm tại các ski resort như Alpensia, YongPyong, Pheonix Park, High, Daemyung.

Thứ hai, có tối thiểu 1 chương trình trải nghiệm lễ hội mùa Đông hay chương trình thể thao mùa Đông như trượt tuyết, trượt ván... tại các ski resort ở tỉnh Gangwon.

Thứ ba, du khách có thể đến tham quan tối thiểu 2 điểm du lịch mất phí/miễn phí tại tỉnh GangWon.

Những công ty có sản phẩm du lịch vào mùa đông xuất sắc sẽ nhận được nhiều hỗ trợ hợp tác từ phía Tổng Cục Du lịch Hàn Quốc.

Ông Nguyễn Bá Dũng, Giám đốc Công ty Du lịch TransViet, cho biết công ty đã gửi đến cuộc thi 4 sản phẩm du lịch Hàn Quốc. Với những gói sản phẩm này, du khách Việt Nam sẽ được trải nghiệm mùa Đông Hàn Quốc đầy thú vị như ngắm tuyết rơi, câu cá hồi trên băng... được thiết kế phù hợp với thể trạng người Việt Nam. Các dịch vụ sẽ được chọn lựa kỹ, đạt chất lượng cao, nên giá sẽ chênh lệch hơn so với thị trường khoảng 30-40%.

Theo thống kê từ KTO, số lượng khách Việt Nam đến Hàn Quốc vào mùa Đông trong năm 2015-2016 chỉ đạt khoảng 38.463 lượt khách (chiếm khoảng 10% tổng lượt khách Việt Nam đến Hàn Quốc). Đây là một điều đáng tiếc khi thực tế, mùa Đông tại Hàn Quốc kéo dài đến 4 tháng (từ tháng 12 đến tháng 3 năm sau).

Riêng 8 tháng đầu năm 2016, tổng lượt khách du lịch Việt Nam đến Hàn Quốc đạt 180.000 người, tăng 5% so với cùng kỳ năm ngoái.

Dự kiến năm 2016, tổng lượt khách Việt Nam đến Hàn Quốc khoảng 200.000 người./.
Gia Thuận (TTXVN/Vietnam+)