Máy bay chở hơn 120 khách từ Hàn Quốc đi Đài Loan gặp sự cố

Theo Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng và Giao thông vận tải Hàn Quốc, 15 hành khách bị đau màng nhĩ và khó thở khi máy bay hạ độ cao; trong đó 13 người đã được đưa tới bệnh viện.

Máy bay của hãng hàng không Korean Air tại sân bay Gimpo ở Seoul, Hàn Quốc. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Máy bay của hãng hàng không Korean Air tại sân bay Gimpo ở Seoul, Hàn Quốc. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 22/6, hãng hàng không Korean Air của Hàn Quốc thông báo 1 chiếc máy bay của hãng này đã phải quay trở lại sân bay Incheon do gặp trục trặc sau khi khởi hành từ sân bay này để đến thành phố Đài Trung ở miền Trung Đài Loan (Trung Quốc).

Theo hãng tin Yonhap, máy bay chở 125 người xuất phát từ sân bay quốc tế Incheon ở phía Tây thủ đô Seoul vào lúc 16h45 đã phát hiện sự cố liên quan hệ thống điều áp sau khi khởi hành khoảng 50 phút, khi đang bay trên bầu trời đảo nghỉ dưỡng Jeju ở miền Nam Hàn Quốc.

Hệ thống này chịu trách nhiệm điều chỉnh áp suất bên trong của máy bay. Do đó, máy bay đã phải quay trở lại sân bay Incheon và hạ cánh lúc 19h38.

Theo Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng và Giao thông vận tải Hàn Quốc, 15 hành khách bị đau màng nhĩ và khó thở khi máy bay hạ độ cao. Trong số đó, 13 người đã được đưa tới bệnh viện. Hiện không có ai bị thương nghiêm trọng.

Korean Air cho biết hãng có kế hoạch sử dụng 1 máy bay khác để thực hiện chuyến bay thay thế vào lúc 10h30 sáng 23/6, muộn hơn khoảng 19 giờ so với lịch trình ban đầu./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục