Meta đang phát triển một hệ thống AI mới hiện đại hơn ChatGPT

Trước hệ thống AI mới, Meta đã tung ra Llama 2, mô hình ngôn ngữ AI mã nguồn mở ra mắt vào tháng 7 năm nay và được phân phối qua dịch vụ đám mây Azure của công ty Microsoft.
Meta đang phát triển một hệ thống AI mới hiện đại hơn ChatGPT ảnh 1Ảnh minh họa.(Nguồn: Reuters)

Theo trang Wall Street Journal, Tập đoàn Meta đang nghiên cứu và phát triển một hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) được cho là tiên tiến và hiện đại hơn cả chatbot đình đám ChatGPT của OpenAI

Trang tin cho biết, công ty mẹ của mạng xã hội Facebook đang đặt mục tiêu sẽ ra mắt mô hình AI mới của mình vào năm tới, cho biết thêm rằng nó sẽ hiện đại hơn nhiều so với phiên bản thương mại mang tên Llama 2 được ra mắt trước đó.

Llama 2 là mô hình ngôn ngữ AI mã nguồn mở của Meta được ra mắt vào tháng 7 năm nay. Mô hình này được phân phối qua dịch vụ  đám mây Azure của công ty Microsoft và ra mắt với mục tiêu cạnh tranh với ChatGPT cũng như Bard của Google.

[Tập đoàn công nghệ Tencent ra mắt ứng dụng cạnh tranh với ChatGPT]

Hiện mô hình AI mới vẫn đang trong trong quá trình phát triển và nhiều chi tiết liên quan tới nó vẫn có thể thay đổi.

Tuy nhiên, Meta cho biết mô hình AI mới sẽ tập trung vào hoạt động phân tích và có khả năng đưa ra những kết quả chuyên sâu hơn.

Hiện nay đang có rất nhiều doanh nghiệp và tập đoàn đầu tư vào thị trường trí tuệ nhân tạo, kể từ khi ChatGPT gây ra một cơn sốt.

Theo Bloomberg News, gã khổng lồ công nghệ Apple cũng đang phát triển dịch vụ AI được gọi là Apple GPT để cạnh tranh với ChatGPT./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục