Mittinh ky niem va trao tang huy hieu Dang tai Dang bo Kharkiv hinh anh 1Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn và các đại biểu dự Mít tinh kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và trao huy hiệu 30, 40, 50 năm tuổi Đảng tại Đảng bộ Kharkiv. (Nguồn: TTXVN phát)

Ngày 31/1, Đảng ủy Ukraine phối hợp với Đảng bộ thành phố Kharkiv ở Ukraine đã long trọng tổ chức lễ míttinh kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020).

Tham dự buổi lễ có Đại sứ-Bí thư Đảng ủy tại Ukraine và Moldova Nguyễn Anh Tuấn, và ông An Vũ Bình - Bí thư thứ nhất, Đảng ủy viên, Thường trực Ban công tác cộng đồng Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine.

Theo phóng viên TTXVN tại khu vực, tham dự lễ míttinh còn có các thành viên Ban chấp hành Đảng ủy Kharkiv, các đảng viên đang sinh hoạt tại các Chi bộ Đảng trong thành phố, cùng đông đủ đại diện các tổ chức hội đoàn cộng đồng người Việt Nam tại thành phố Kharkiv.

Trong diễn văn kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng, ông Phạm Văn Thưởng - Phó Bí thư Đảng ủy Kharkiv đã nêu bật vai trò lãnh đạo đặc biệt quan trọng của Đảng trong các cuộc kháng chiến giành độc lập tự do cho dân tộc trước đây cũng như trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam Xã hội chủ nghĩa hiện nay.

Trong giai đoạn hiện nay, với chính sách linh hoạt, Đảng Cộng sản Việt Nam tiếp tục lãnh đạo thành công công cuộc đổi mới, đưa đất nước ta phát triển mạnh mẽ, trở thành một điểm sáng trong khu vực và trên toàn thế giới.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Việt Nam tại Ukraine Nguyễn Anh Tuấn đã giải thích tư tưởng, đường lối sáng suốt và đúng đắn của Đảng trong thời kỳ hiện đại, với mục tiêu bảo vệ độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc, đồng thời giữ vững môi trường hoà bình, quan hệ hữu nghị, tuyền thống tốt đẹp với các đối tác quốc tế, vì lợi ích của dân tộc.

Đại sứ nhấn mạnh, trong suốt chiều dài lịch sử 90 năm trưởng thành và phát triển, Đảng Cộng sản Việt Nam dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đưa đất nước ta đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác và đưa đất nước ta tự tin tiến lên ngang tầm thế giới như ngày hôm nay.

Nhân dịp kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, thay mặt Ban cán sự Đảng ngoài nước và Đảng ủy tại Ukraine, Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn đã trao tặng Huy hiệu 50, 40 và 30 năm tuổi Đảng cho một số đảng viên lão thành tại Kharkiv.

Đại sứ ghi nhận và biểu dương tinh thần kiên trì và nỗ lực của các đảng viên tại Kharkiv - những người luôn cố gắng duy trì hoạt động của tổ chức Đảng và góp phần tích cực vào việc xây dựng cộng đồng trong điều kiện Ukraine có nhiều khó khăn đặc thù và đặc biệt là không hề được hưởng bất cứ chế độ, ưu đãi nào.

Đại sứ nhấn mạnh, huy hiệu được trao cho các đảng viên lão thành ngày hôm nay là niềm tự hào và vinh dự dành cho toàn thể Đảng bộ và mỗi đảng viên tại Kharkiv, là sự ghi nhận và đánh giá đóng góp của các đ/c trong quá trình hoạt động tại các đơn vi khác nhau trong đó có quá trình lâu dài tại Đảng bộ Kharkiv trong nhiều năm qua.

Thay mặt những người được trao tặng huy hiệu lần này, ông Nguyễn Quang Thoại, 73 tuổi, người đầu tiên tại Kharkiv được nhận Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng, đã có lời phát biểu xúc động, bày tỏ lòng biết ơn đối với Đảng và niềm vinh dự được đích thân Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn trao tặng Huy hiệu nhân dịp kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng. Ông tâm sự, suốt cuộc đời mình, ông luôn cố gắng sống gương mẫu, thực hiện đúng các quy định của Đảng và nghĩa vụ của một công dân tốt. Trong quãng đời tiếp theo, tấm Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng vừa được trao tặng sẽ là động lực để ông tiếp tục hoạt động, giáo dục con cháu đi theo lý tưởng của Đảng.

Cũng tại buổi lễ, Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn và ông An Vũ Bình đã trả lời một số câu hỏi và giải đáp những thắc mắc, kiến nghị của các đảng viên và bà con về chế độ, chính sách của Đảng và Nhà nước ta, cũng như những quy định mới của pháp luật có liên quan đến kiều bào Việt Nam ở nước ngoài.

Trong không khí phấn khởi, tự hào, mọi người cùng hát vang bài "Như có Bác trong ngày vui đại thắng", tưởng nhớ đến Chủ tịch Hồ Chí Minh - vị lãnh tụ thiên tài của dân tộc và cùng tin tưởng vào những thắng lợi mới của đất nước dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh./.

Duy Trinh (TTXVN/Vietnam+)