Trong một tuyên bố, ba thẩm phán của Tòa án Tối cao tuyên bố hủy bỏ lệnh thả các thủ lĩnh chính trị đối lập "xét những quan ngại mà Tổng thống Yameen nêu ra."
Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres kêu gọi Chính phủ Maldives dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp và đảm bảo an toàn cho công dân nước này, "kể cả các thành viên thuộc bộ máy tư pháp."
Sau khi Tổng thống Maldives Abdulla Yameen ban bố tình trạng khẩn cấp kéo dài 15 ngày, nhiều nước và tổ chức quốc tế đã đưa ra phản ứng về động thái trên.
Tổng thống Maldives Abdulla Yameen đã ban bố tình trạng khẩn cấp, bắt giữ cựu Tổng thống Maumoon Abdul Gayoom, Chánh án Tòa án Tối cao Abdulla Saeed và thẩm phán của tòa Ali Hameed.
Chính phủ Maldives ngày 31/8 thông báo họ đang tìm cách bắt giữ cựu Tổng thống nước này Mohamed Nasheed do không trở lại đảo quốc này để hoàn thành án tù sau khi chữa bệnh tại Anh.
Vị Tổng thống dân bầu đầu tiên của Maldives bị buộc tội ra lệnh bắt giữ và giam giữ trái phép thẩm phán Abdullah Mohamed, trong thời gian đương chức vào tháng 1/2012.
Ông Abdulla Yameen trở thành tân Tổng thống Maldives, với 51,3% số phiếu ủng hộ trong khi đối thủ của ông là cựu Tổng thống Nasheed chỉ nhận được 48,6% phiếu bầu.