Một cụm dân cư ở thành phố Điện Biên Phủ được dỡ bỏ phong tỏa

Toàn bộ cụm dân cư thuộc tổ dân phố số 5 phường Him Lam, thành phố Điện Biên Phủ với 25 hộ, gần 90 nhân khẩu phải thực hiện cách ly từ trưa 16/5 do có 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.
Một cụm dân cư ở thành phố Điện Biên Phủ được dỡ bỏ phong tỏa ảnh 1Lực lượng chức năng tháo dỡ và thu dọn đồ đạc tại chốt phòng, chống dịch COVID-19 tại cụm dân cư Tổ dân phố 5 (phường Him Lam, thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên). (Ảnh: Xuân Tiến/TTXVN)

Sau 21 ngày áp dụng thiết lập vùng cách ly để phòng, chống và ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19, lúc 12 giờ ngày 6/6, cụm dân cư thuộc tổ dân phố số 5 (phường Him Lam, thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên) đã được Ủy ban Nhân dân thành phố Điện Biên Phủ và cơ quan chức năng dỡ bỏ lệnh phong tỏa, chấm dứt hoạt động vùng cách ly y tế theo Quyết định số 1031/QĐ-UBND ngày 4/6/2021 của Ủy ban Nhân dân tỉnh Điện Biên.

Trước đó, từ trưa 16/5, cụm dân cư thuộc tổ dân phố số 5 được chính quyền địa phương thiết lập vùng cách ly y tế để phòng, chống và ngăn chặn sự lây lan dịch COVID-19 do khu vực này có 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 ở trọ trong cụm dân cư (bệnh nhân 4125 và 4129).

Toàn bộ khu vực cụm dân cư thuộc tổ dân phố số 5 với 25 hộ, gần 90 nhân khẩu phải thực hiện cách ly y tế theo đúng các quy định hiện hành.

Qua 3 lần cơ quan y tế lấy mẫu xét nghiệm người dân cho kết quả âm tính; thời gian cách ly đúng theo quy định và địa bàn không phát sinh trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, Ủy ban Nhân dân tỉnh Điện Biên đã ban hành quyết định dỡ bỏ lệnh phong tỏa, chấm dứt hoạt động vùng cách ly đối với cụm dân cư thuộc tổ dân phố số 5.

[Điện Biên tạm dừng toàn bộ vận tải hành khách liên tỉnh do dịch]

Bà Lưu Thị Khuyến, Tổ trưởng Tổ dân phố số 5 cho biết trong thời gian thực hiện cách ly, người dân trong tổ cũng gặp những khó khăn nhất định khi không được đi lại, mua bán như thường ngày. Tuy nhiên, được sự quan tâm của các đoàn thể trực tiếp tuyên truyền, động viên và hỗ trợ về nhu yếu phẩm nên người dân đã yên tâm thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

"Hôm nay có quyết định dỡ phong tỏa, mọi người đều rất phấn khởi. Chúng tôi sẽ tiếp tục thực hiện nghiêm quy định 5K của Bộ Y tế để đẩy lùi dịch COVID-19," bà Lưu Thị Khuyến phấn khởi chia sẻ.

Gần 10 ngày qua, tỉnh Điện Biên không ghi nhận thêm trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Từ ngày 7/5 đến ngày 6/6, toàn tỉnh đã ghi nhận 58 trường hợp dương tính với SASR-CoV-2 trong đó có 2 trường hợp được chuyển về điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2; 1 trường hợp được chuyển đến điều trị tại Bệnh viện Phổi tỉnh Điện Biên; 55 trường hợp còn lại đang được điều trị tại Bệnh viện dã chiến thành phố Điện Biên Phủ (tỉnh Điện Biên)./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục