Mot loat bao va hang tin lon cua My gianh giai thuong Pulitzer hinh anh 1(Nguồn: CNNMoney)

Ngày 16/4, ban tổ chức giải thưởng báo chí Pulitzer cho biết hãng tin Reuters, các tờ The Times, The New Yorker và The Washington Post đã giành được giải thưởng Pulitzer ở nhiều hạng mục khác nhau.

Phóng viên TTXVN tại Mỹ dẫn thông báo cho hay hãng tin Reuters đã giành 2 giải thưởng, trong đó có 1 giải thưởng cho phóng sự quốc tế về cuộc chiến chống ma túy ở Philippines, và giải thưởng thứ 2 ở mục nhiếp ảnh.

Trong khi đó, các tờ The Times và The New Yorker cùng nhận giải Pulitzer cho hạng mục "Phục vụ cộng đồng" với loạt bài viết về vấn nạn quấy rối tình dục và nhận định cách đối xử với phụ nữ của những "ông trùm" quyền lực tại Hollywood, chính trị, truyền thông và công nghệ. Đây là lần thứ 6, The Times giành giải thưởng Pulitzer trong hạng mục này. Ngoài ra, tờ báo này cũng được nhận giải thưởng cho mục Biếm họa.

Bên cạnh đó, tờ The Washington Post và The Times cũng giành được giải thưởng báo chí quốc gia cho bài viết về mối quan hệ giữa Nga và nội các của Tổng thống Donald Trump. Tờ The Washington Post còn được trao giải thưởng cho loạt bài phóng sự điều tra về Roy S. Moore, ứng cử viên Thượng nghị sỹ của đảng Cộng hòa ở bang Alabama.

Pulitzer là giải thưởng vinh danh những thành tựu trong ngành báo, tạp chí và báo chí trực tuyến, văn học và kịch nghệ ở Mỹ./.
(TTXVN/Vietnam+)