Motorola đối mặt vụ kiện vi phạm sáng chế của Apple

Tòa án tại Đức cho rằng sản phẩm của Motorola có tính năng “lật trang trong một bộ sưu tập ảnh” vốn là bằng sáng chế của Apple.
Chưa có nhiều thời gian tận hưởng niềm vui chiến thắng pháp lý trước Apple tạiĐức, hãng Motorola đã phải đối mặt với mối lo ngại mới, khi họ có khả năng bịthua kiện bằng sáng chế khác trước Apple.

Trang tin Mashable cho hay, lệnh cấm đối với Motorola có thể sẽ được đưara vào ngày 16/2/2012, sau khi Tòa án khu Munich I nhận định rằng sản phẩm củaMotorola có tính năng “lật trang trong một bộ sưu tập ảnh” vốn là bằng sáng chếthuộc về Apple.

[Microsoft vừa giành phần thắng trước Motorola]

Khả năng thua kiện của nhà sản xuất smartphone Droid Razr được cho là rấtcao, khi Apple từng giành được lệnh cấm sơ bộ nhắm vào đối thủ Samsung nhờ vậndụng chính bằng sáng chế nói trên.

Tuy nhiên, Motorola cũng có lý do để tự an ủi bởi trong trường hợp bị thuakiện, họ hoàn toàn có thể bắt chước hãng Samsung trong việc lách lệnh cấm củatòa án. Đó là nhanh chóng loại bỏ những chi tiết gây tranh cãi trên thiết bị, vàphát hành phiên bản sản phẩm mới không chịu ảnh hưởng của phán quyết./.

Văn Hưng (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Việt Nam có hơn 73.700 doanh nghiệp công nghệ số

Việt Nam có hơn 73.700 doanh nghiệp công nghệ số

Tính đến cuối năm 2024, Việt Nam có 73.788 doanh nghiệp công nghệ số, tăng 10,1% so với cùng kỳ năm 2023, cùng với gần 1,26 triệu lao động hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông.

Biểu tượng TikTok trên nền quốc kỳ Mỹ. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Tòa án Tối cao Mỹ thông qua luật cấm TikTok

Mặc dù ứng dụng TikTok sẽ không biến mất ngay lập tức khỏi các điện thoại của người dùng hiện tại, nhưng người dùng mới sẽ không thể tải xuống ứng dụng, các bản cập nhật cũng sẽ bị vô hiệu hóa tại Mỹ.