Mozilla ra Firefox 22 cho phép chia sẻ tập tin trực tiếp

Mozilla vừa ra bản cập nhật trình duyệt Mozilla Firefox 22, cho phép duyệt web nhanh hơn và có thêm tính năng chia sẻ file trực tiếp.
Mozilla vừa tung ra bản cập nhật trình duyệt Mozilla Firefox 22 mới ổn định chạy đa nền tảng, gồm các phiên bản dành cho Windows, Mac, Linux, Android, tích hợp nhiều thay đổi quan trọng, trong đó nổi bật là chức năng chia sẻ tập tin trực tiếp trên trình duyệt.
 
Với việc tích hợp mặc định công cụ WebRTC (giao tiếp thời gian thực), một tập hợp các thành phần API, Mozilla cho phép các nhà phát triển có thể tạo ra các ứng dụng từ trình duyệt đến trình duyệt mà không cần các plug-in (các chương trình chạy nội dung web)  chạy trên trình duyệt Firefox 22. Còn với người sử dụng, công cụ WebRTC trên Firefox 22 cho phép người dùng dễ dàng chia sẻ các tập tin ngay trên trình duyệt chỉ với thao tác kéo-thả.

WebRTC vốn được phát triển bởi Google cho trình duyệt Chrome và mã nguồn mở.

Trong thực tế, WebRTC cho phép các tính năng như videochat, gọi điện thoại VoIP, và giao thức chia sẻ tập tin ngang hàng, peer-to-peer (P2P), tất cả bên trong một trình duyệt.

Bên cạnh tích hợp công cụ WebRTC, một điểm sáng nữa ở  trình duyệt Mozilla Firefox 22, đó là nó được tích hợp tập hợp con của ngôn ngữ lập trình JavaScript sử dụng rộng rãi, asm.js kết hợp với trình biên dịch Emscripten để biến các các ứng dụng web chạy với tốc độ tương đương của chương trình nguyên bản chạy ngoại tuyến.

Tính năng mới này cho phép  Mozilla Firefox 22 duyệt web nhanh hơn rất nhiều so với các phiên bản trình duyệt trước, đặc biệt là hỗ trợ tối đa cho các trò chơi trực tuyến kể cả với các game có đồ họa 3D.

Mozilla Firefox 22 với việc sử dụng chính tính năng ưu thế WebRTC của Chrome nhưng ở mức cao hơn, đã mặc nhiên trở thành đối thủ "đáng gờm" cho trình duyệt "con cưng" của Google.

Để trải nghiệm những tính năng mới mẻ của Mozilla Firefox 22, người dùng bây giờ có thể vào trang www.mozilla.org để tải xuống trình duyệt mới nhất này./.

Việt Đức (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục