Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội yêu cầu các Phó Chủ tịch UBND thành phố, theo địa bàn phụ trách, trực tiếp tới các địa bàn chỉ đạo triển khai, đôn đốc, kiểm tra công tác phòng, chống lũ, hộ đê.
Hà Nội thông báo cấm các phương tiện hoạt động trên các tuyến đường thủy nội địa (sông Đáy, sông Cà Lồ, suối Yến, hồ Suối Hai) bắt đầu từ 8h ngày 11/9 cho đến khi có thông báo thay thế.
Để đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản, Cục Quản lý đê điều và Phòng chống thiên tai lưu ý người dân không nên chủ quan và tuân thủ một số khuyến cáo ứng phó với siêu bão số 3.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, bão số 3 là cơn bão rất mạnh, hoàn lưu rộng. Dự báo hoàn lưu bão số 3 có thể xuất hiện một đợt lũ, ngập lụt diện rộng tại khu vực Bắc Bộ.
Theo Bản tin dự báo của Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Sơn La, từ chiều tối 28/7-1/8, trên địa bàn tỉnh có khả năng xảy ra mưa lớn, lượng mưa phổ biến từ 70-200 mm/đợt, có nơi trên 300mm.
Trên các tuyến đường chính trong thành phố Sơn La như Trường Chinh, khu Vincom, Hoàng Quốc Việt, Giảng Lắc... nước ngập sâu, có đoạn nước dâng cao từ 70cm đến trên 1m.
Do ảnh hưởng của hoàn lưu áp thấp nhiệt đới kết hợp không khí lạnh và đới gió đông hoạt động mạnh, khu vực từ Thừa Thiên-Huế đến Khánh Hòa và Bắc Tây Nguyên duy trì mưa lớn diện rộng.
Theo thông tin từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, đợt mưa lớn diện rộng sắp kết thúc và từ ngày 11/9 mưa ở Bắc Bộ và Trung Bộ chỉ xảy ra chủ yếu về đêm và sáng.
Khu vực Hà Nội và các tỉnh Đồng bằng Bắc Bộ, từ ngày 8/6 mưa lớn xuất hiện và tiếp diễn đến ngày 11/6, nhiệt độ những ngày tới giảm xuống ngưỡng 27-32 độ C.
Theo dự báo, sáng sớm và đêm, nhiệt độ thấp nhất ở Hà Nội cùng các tỉnh, thành phố Đồng bằng Bắc Bộ có thể xuống ngưỡng 14 độ C, trong khi nhiệt độ ban ngày lên đến 24 độ C.
Theo chuyên gia khí tượng, từ ngày 13-15/10 sẽ có một đợt mưa rất lớn ở vùng nam đồng bằng Bắc bộ, gây gập úng đô thị; khả năng sẽ xảy ra một đợt lũ gây ra lũ quét, sạt lở đất ở miền Trung.
Do ảnh hưởng của bão số 12, địa bàn tỉnh Phú Yên và Khánh hòa có mưa lớn và gió giật rất mạnh, học sinh các cấp trong tỉnh được nghỉ học để phòng, tránh bão và có thể nghỉ học những ngày tiếp theo.
Để đảm bảo an toàn hoạt động bay, người và tài sản tại các Cảng hàng không, sân bay, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các cơ quan tổ chức trực 24/24 giờ.
Ngày và đêm 15/10, khu vực Đông Bắc Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa to đến rất to với lượng mưa phổ biến 100-150mm, riêng Quảng Ninh có lượng mưa 150-250mm.
Vùng hội tụ gió lên đến 5000m đang hoạt động mạnh dần nên đêm 13 và ngày 14/8, Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa vừa, mưa to với lượng mưa phổ biến 40-80mm/24h.
Khu vực Hà Nội ngày có mây, trời nắng nóng; chiều tối và đêm nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to, khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.