Mục sở thị vườn bưởi bạc tỷ phục vụ Tết Nguyên đán Tân Sửu

Những cây bưởi độc đáo với những thế, dáng mang ý nghĩa đem lại sự may mắn, hạnh phúc đang được người dân ở Hưng Yên cho thuê chơi Tết với giá lên tới cả trăm triệu đồng.

Vào những ngày trung tuần tháng Chạp, anh Đỗ Mạnh Hà, chủ vườn bưởi cảnh cổ thụ tại Văn Giang (Hưng Yên) lại bận bịu với những cuộc điện thoại đặt hàng khắp trong Nam ngoài Bắc. Hiện nay vườn bưởi cảnh nhà anh có khoảng 200 cây bưởi gốc to, 300 cây bưởi gốc nhỏ đều sai quả, sẵn sàng phục vụ nhu cầu chơi Tết của khách hàng.

Trong vườn nhà anh Hà có gốc bưởi cổ thụ được cho là quý nhất được đặt ngay sát quốc lộ chờ đại gia “săn” về chơi Tết. Cây bưởi cao gần 4m, nặng gần 1 tấn, sai trĩu quả đang được anh cho thuê với giá gần 100 triệu đồng. Mặc dù giá không hề rẻ nhưng anh Hà cho biết cây bưởi này đã có một người đặt thuê cho dịp Tết năm nay.

Cây bưởi cổ thụ có dáng trực, tượng trưng cho tính cách tốt đẹp của con người: Hiên ngang, bất khuất, không hề chịu khuất phục trước khó khăn.

Năm nay, những cây bưởi cổ thụ nhà anh Hà rất đa dạng về thế, dáng. Ngoài những cây độc lạ như Ngũ Phúc, mang ý nghĩa Phúc-Lộc-Thọ, an khang hay quần tụ... thì còn nhiều dáng khác như Tam đa, dáng trực, dáng siêu... cũng rất được ưa chuộng

Bưởi cổ thụ trong vườn nhà anh Hà đã được một số khách đặt hàng từ trước Tết. Hiện nay nhiều cây bưởi đã được khách đặt mua và gửi lại được gia đình anh chăm sóc, chờ cận Tết mới chuyển về trưng trong nhà.../.

(Vietnam+)