Mỹ chấp nhận các vụ phóng tên lửa tầm ngắn của Triều Tiên

Tổng thống Trump giải thích rằng chính quyền của ông muốn Triều Tiên tham gia vào các cuộc đàm phán và không muốn mối quan hệ giữa Washington và Bình Nhưỡng bị đổ vỡ.
Mỹ chấp nhận các vụ phóng tên lửa tầm ngắn của Triều Tiên ảnh 1Vụ phóng thử tên lửa dẫn đường chiến thuật kiểu mới tầm ngắn tại một địa điểm không xác định ở Triều Tiên. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 3/8, các nguồn tin ngoại giao cho biết Tổng thống Mỹ Donald Trump đã trực tiếp nói với Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe rằng ông chấp nhận các vụ thử tên lửa tầm ngắn của Triều Tiên kể từ tháng 5 vừa qua.

Theo nguồn tin trên, Tổng thống Trump giải thích rằng chính quyền của ông muốn Triều Tiên tham gia vào các cuộc đàm phán và không muốn mối quan hệ giữa Washington và Bình Nhưỡng bị đổ vỡ.

['Nước cờ' của Triều Tiên khi liên tục phóng tên lửa tầm ngắn]

Cuộc trao đổi giữa hai nhà lãnh đạo Mỹ và Nhật Bản diễn ra một ngày sau khi Triều Tiên thực hiện vụ phóng tên lửa thứ 3 trong hơn một tuần.

Trước đó, Tổng thống Trump cho biết mọi thứ vẫn trong tầm kiểm soát và đây là những tên lửa tầm ngắn.

Ông cũng khẳng định, Mỹ và Triều Tiên chưa bao giờ thảo luận và chưa từng có thỏa thuận về điều đó, mà là thảo luận về vấn đề hạt nhân./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục