Mỹ đồng ý cấp thị thực cho Ngoại trưởng Iran tới New York

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã đồng ý cấp thị thực cho người đồng cấp Iran Mohammad Javad Zarif tham dự một cuộc họp của Liên hợp quốc tại New York vào tuần tới.
Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif phát biểu tại cuộc họp báo ở Tehran ngày 10/6/2019. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif phát biểu tại cuộc họp báo ở Tehran ngày 10/6/2019. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo Reuters, hai nguồn thạo tin ngày 14/7 cho biết, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã đồng ý cấp thị thực cho người đồng cấp Iran Mohammad Javad Zarif tham dự một cuộc họp của Liên hợp quốc tại New York vào tuần tới.

Nếu Ngoại trưởng Pompeo không chấp thuận việc cấp thị thực vào Mỹ cho ông Zarif, nhà ngoại giao và cũng là nhà đàm phán hạt nhân hàng đầu của Iran, thì đây có thể là một tín hiệu cho thấy Washington đang cố gắng cô lập hơn nữa nước Cộng hòa Hồi giáo này.

[Mỹ không áp đặt trừng phạt Ngoại trưởng Iran vào thời điểm hiện nay]

Căng thẳng Mỹ-Iran trở nên tồi tệ trong những tháng gần đây kể từ khi Tổng thống Mỹ Donald Trump quyết định ngăn chặn hoạt động xuất khẩu dầu của Iran do những quan ngại về chương trình hạt nhân, tên lửa cũng như các hoạt động trong khu vực của Tehran.

Ngày 14/7, Tổng thống Iran Hassan Rouhani cho biết Tehran sẵn sàng đàm phán với Mỹ nếu Washington tham gia trở lại thỏa thuận hạt nhân năm 2015 và dỡ bỏ các lệnh trừng phạt hiện nay./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Tòa nhà Quốc hội Mỹ tại Washington, D.C. (Ảnh: THX/TTXVN)

Nguy cơ đóng cửa Chính phủ Mỹ vẫn hiệu hữu

Nếu không đạt được thỏa thuận đưa ngân sách DHS vào một gói tài trợ riêng cùng quốc phòng, các bộ khác, thời hạn tài trợ hiện tại hết vào 30/1, Mỹ có thể đối diện một đợt chính phủ đóng cửa một phần.

Hành khách tại sân bay quốc gia Ronald Reagan Washington ở Arlington, Virginia, Mỹ. (Ảnh: THX/TTXVN)

Mỹ thu hồi hơn 100.000 thị thực trong năm 2025

Các đối tượng bị thu hồi thị thực phần lớn liên quan tới các trường hợp du lịch và thương mại lưu trú quá hạn cho phép, vốn từ lâu được xem là một lỗ hổng lớn trong hệ thống kiểm soát di trú của Mỹ.

Alphabet vượt Apple, trở thành công ty giá trị thứ hai thế giới. (Nguồn: dig)

Mỹ: Vốn hóa của Alphabet chạm mốc 4.000 tỷ USD

Việc Tập đoàn Alphabet cho thuê các chip Trí tuệ Nhân tạo do hãng tự phát triển - vốn trước đây chỉ phục vụ nội bộ - cũng góp phần đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng của hãng công nghệ này.