Mỹ: Tiếp diễn đụng độ giữa cảnh sát và người biểu tình ở Minneapolis

Gần 2 giờ sau khi lệnh giới nghiêm có hiệu lực, nhiều người biểu vẫn tràn ra đường phố, mang theo biểu ngữ tập trung trước trụ sở cảnh sát ở Brooklyn Center, nơi xảy ra vụ bắn chết thanh niên da màu.
Mỹ: Tiếp diễn đụng độ giữa cảnh sát và người biểu tình ở Minneapolis ảnh 1Người biểu tình tập trung tại Brooklyn Center ở thành phố Minneapolis, Mỹ ngày 11/4 phản đối việc cảnh sát nước này bắn chết một người đàn ông da màu. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Các vụ biểu tình lại tiếp diễn ở thành phố Minneapolis, bang Minnesota vào đêm 12/4 bất chấp lệnh giới nghiêm mà chính quyền thành phố đưa ra sau khi xảy ra vụ cảnh sát bắn chết Daunte Wright - thanh niên da màu 20 tuổi ở ngoại ô thành phố này một ngày trước đó.

Gần 2 giờ sau khi lệnh giới nghiêm có hiệu lực, nhiều người biểu vẫn tràn ra đường phố, mang theo biểu ngữ tập trung trước trụ sở cảnh sát thành phố ở Brooklyn Center, nơi xảy ra vụ việc trên.

Cảnh sát đã buộc phải nhiều lần bắn đạn hơi cay để giải tán đám đông biểu tình. Tính đến tối 12/4, Lực lượng Vệ binh quốc gia tại Minnesota đã được huy động gấp đôi, lên hơn 1.000 binh sỹ nhằm đảo trật tự.

[Tổng thống Mỹ phản đối biểu tình bạo lực sau vụ sát hại người da màu]

Đây là tối thứ hai liên tiếp xảy ra biểu tình tại thành phố Minneapolis sau khi xảy ra vụ cảnh sát bắn cảnh sát da màu vào ngày 11/4. Vụ việc này lại thổi bùng căng thẳng tại Minneapolis, nơi đang diễn ra vụ xét xử Derek Chauvin - cựu sỹ quan cảnh sát bị buộc tội giết người đàn ông da màu George Floyd hồi tháng 5/2020 cũng tại thành phố này.

Trước đó, Sở Cảnh sát Brooklyn Center thông báo cảnh sát đã chặn một ôtô vi phạm luật giao thông. Khi phát hiện người điều khiển phương tiện có tên trong danh sách truy nã, cảnh sát đã tìm cách bắt giữ đối tượng.

Khi người thanh niên này quay lại ôtô, một trong số cảnh sát có mặt tại hiện trường đã nổ súng, khiến đối tượng tử vong tại chỗ. Cô gái đi cùng xe bị thương, nhưng không nguy hiểm tới tính mạng.

Trong một cuộc họp báo diễn ra ngay sau đó, cảnh sát trưởng thành phố Brooklyn Center Tim Gannon cho biết cái chết của thanh niên da màu Daunte Wright là "một vụ nổ súng do vô tình."

Theo ông Gannon, sỹ quan cảnh sát trên định dùng súng điện, song đã rút nhầm súng bắn đạn thật và nhằm bắn Wright khi thanh niên này cố tình thoát khỏi cảnh sát và chui vào xe.

Ông Gannon không nêu danh tính sỹ quan cảnh sát trên mà chỉ cho biết người này đã bị đình chỉ công tác để phục vụ điều tra.

Tuy nhiên, Cục quản lý hình sự bang Minnesota cho biết sỹ quan nổ súng bắn Wright là Kim Potter, người đã có 26 năm phục vụ trong ngành cảnh sát./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục