Theo hãng tin chính thức của Palestine WAFA, ngày 18/8, Thủ tướng RamiHadallah đã ký một thỏa thuận trị giá 148 triệu USD với Mỹ nhằm hỗ trợ ngân sáchcủa Palestine.
Phát biểu tại lễ ký kết với Tổng lãnh sự quán Mỹ Michael Ratney, Thủ tướngPalestine Hadallah nhấn mạnh rằng sự hỗ trợ của Mỹ góp phần trao quyền cho cácthể chế nhà nước Palestine cung cấp những dịch vụ cơ bản cho người dân.
Trong khi ông Ratney khẳng định rằng khoản viện trợ này cho thấy cam kết củaMỹ ủng hộ người dân và nền kinh tế Palestine, cũng như các nỗ lực nhằm thúc đẩycác tổ chức nhà nước Palestine.
[Mỹ-Israel-Palestine điện đàm về tình hình Trung Đông]
Ngày 1/8, Nhà Trắng cho biết Tổng thống Mỹ Barack Obama đã tiến hành cáccuộc điện đàm riêng rẽ với Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas và Thủtướng Israel Benjamin Netanyahu để bàn về tình hình Trung Đông.
Các cuộc điện đàm này diễn ra một ngày sau khi phái đoàn Israel vàPalestine đạt được những kết quả thành công bước đầu trong cuộc đàm phántrực tiếp tại thủ đô Washington về việc nối lại tiến trình hòa đàmTrung Đông./.