PHOENIX, MỸ – Media OutReach – Vào thời điểm thế giới chứng kiến những thay đổi lớn, thì doanh nghiệp cung cấp giải pháp công nghệ hàng đầu thế giới Avnet (có cổ phiếu giao dịch tại Sàn giao dịch chứng khoán NASDAQ, New York, Mỹ, với mã: AVT) đang chuẩn bị kỷ niệm 100 năm thành lập công ty trong năm 2021. Như vậy, Avnet chính thức gia nhập một nhóm các công ty ưu tú đạt được tuổi thọ hơn 100 năm.

Avnet ra đời tại Radio Row, khu nhà kho Manhattan nổi tiếng với các cửa hàng điện tử sau Đại chiến thế giới thứ nhất. Trải qua một thế kỷ trưởng thành và phát triển, Avnet hiện là nhà phân phối và cung cấp giải pháp công nghệ hàng đầu thế giới.

Sự kiện kỷ niệm này thể hiện một thế kỷ chuyển đổi và khả năng phục hồi, và trang web www.centennialcentral.com kỷ niệm 100 năm của Avnet tôn vinh những con người, giá trị và nền tảng đã giúp công ty phát triển mạnh mẽ trong suốt lịch sử 100 năm tồn tại và phát triển của công ty.

Ông Phil Gallagher, Giám đốc điều hành (CEO) của Avnet phát biểu: “Xin chúc mừng các nhân viên, lãnh đạo, đối tác, cổ đông và khách hàng của chúng tôi đã giúp công ty đạt được ngày kỷ niệm mang tính bước ngoặt này. Tài năng, các mối quan hệ và tinh thần đổi mới của các bạn sẽ giúp chúng tôi thúc đẩy công nghệ phát triển hơn nữa trong thế kỷ tới. Hiện mới chỉ có hơn 1% công ty có trụ sở tại Mỹ đạt được cột mốc quan trọng này. Chúng tôi rất vinh dự được gia nhập nhóm các công ty ưu tú đã đạt được thành tựu trong 100 năm qua. Trong một thế kỷ qua, Avnet đã đi từ một cửa hàng linh kiện nhỏ trở thành nhà phân phối và cung cấp giải pháp công nghệ hàng đầu thế giới, vững chắc ở vị trí trung tâm của chuỗi giá trị công nghệ. 100 năm qua được thúc đẩy bởi các thế hệ nhân viên tiếp tục định hình và biến đổi Avnet để đáp ứng những thách thức mới của thị trường và cung cấp các giải pháp công nghệ thay đổi thế giới cho khách hàng và các nhà cung cấp của chúng tôi”.

Hiện tại, Avnet liên tục củng cố và phát triển hoạt động kinh doanh cốt lõi của mình, với các dòng doanh thu đa dạng thúc đẩy tăng trưởng hàng đầu, trong khi tiếp tục đổi mới và tăng tốc các khả năng khác biệt của mình như các giải pháp kỹ thuật số, tích hợp Avnet và Internet vạn vật (IoT). Công ty tiếp tục giúp các đối tác nhà cung cấp triển khai công nghệ của họ để đáp ứng nhu cầu của khách hàng cuối. Avnet được xếp hạng # 169 trên Danh sách FORTUNE 500, # 579 trên Forbes Global 2000 và được vinh danh là một trong những công ty có Đạo đức nhất do Tạp chí Ethisphere bình chọn trong7 năm liên tiếp.

CÁC THỜI ĐIỂM, CỘT MỐC QUAN TRỌNG:

Năm 1921: Avnet được thành lập bởi Charles Avnet, một người Nga 33 tuổi nhập cư.Những năm 1940: Công ty đã mở cơ sở sản xuất đầu tiên để lắp ráp các ăng-ten quân sự hiện đại – luôn đi đầu trong đổi mới bằng cách giúp làm chủ công nghệ này và rút ngắn thời gian giao hàng để hỗ trợ nỗ lực tham gia chiến đấu của Mỹ trong Đại chiến thế giới lần thứ 2.Năm 1955: Avnet trở thành công ty trách nhiệm hữu hạn.Năm 1956: Công ty đã mở nhà máy lắp ráp đầu nối điện (connector) thứ hai gần Los Angeles, bang California.Năm 1959: Avnet niêm yết cổ phiếu trên Sàn giao dịch chứng khoán New York, Mỹ, với tên gọi Avnet Electronics Corp.Năm 1965: Avnet đã mua lại Công ty Guild Musical Instruments. Trong suốt những năm 1960 và 1970, công ty đã sản xuất đàn guitar. Ban nhạc nổi tiếng thế giới The Beatles và Richie Havens đã từng là khách hàng của Avnet. Năm 1968: Thiết bị của Avnet đã hạ cánh trên mặt trăng lần thứ hai. Công ty đã cung cấp một loạt các thành phần, chi tiết hoàn hảo cho Hughes Aircraft, hãng chế tạo tàu vũ trụ hạ cánh mềm Surveyor. Tàu khảo sát Surveyor thứ năm đã hạ cánh thành công xuống Miệng núi lửa Tycho vào ngày 10/1/1968. Đây cũng là năm Avnet lọt vào Fortune 500, ở vị trí thứ 467.Năm 1969: Avnet trở thành nhà phân phối công nghệ đầu tiên đặt hàng với Intel.Năm 1975: Avnet đã vận hành 33 trung tâm trình diễn bộ vi xử lý, vì doanh số bán dẫn gần như gấp ba lần doanh số bán bộ kết nối điện.Năm 1979: Avnet mở địa điểm bán hàng đầu tiên tại châu Á của ngành phân phối Mỹ tại Tokyo.Năm 1984: Khi nguồn cung chip bắt đầu vượt quá nhu cầu và tạo ra dư thừa hàng tồn kho trong toàn ngành công nghiệp bán dẫn vào những năm 1980, Avnet đã cách mạng hóa ngành bằng cách tập trung hóa và tự động hóa việc quản lý hàng tồn kho tại nhà kho lớn đầu tiên ở Peabody, bang Massachussett.Năm 1987: Avnet khai trương siêu kho thứ hai ở Chandler, bang Arizona, liên kết hai kho này với một hệ thống máy tính xử lý giao dịch trực tuyến độc quyền có tên “Genesis” vào năm 1988.Năm 1993: Avnet là nhà phân phối duy nhất ở Mỹ cung cấp tất cả 5 dòng bán dẫn của Mỹ.Năm 1997: Avnet Design Services (Công ty Dịch vụ thiết kế Avnet) ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng về kỹ thuật và hỗ trợ kỹ thuật. Năm 1999: Avnet mở trung tâm phân phối tại Singapore và nhà kho tại Hồng Kông.Trong thời gian từ năm 2000 đến 2020: Avnet đã mua lại 68 công ty, bao gồm Premier Farnell, Softweb và Witekio.Năm 2012: Farnell bắt đầu bán Raspberry Pi đầu tiên, Model B. Đến năm 2020, Farnell đã bán được 15 triệu trong số 30 triệu Raspberry Pis đã bán. (Raspberry Pi là chiếc máy tính kích thước nhỏ được tích hợp nhiều phần cứng mạnh đủ khả năng chạy hệ điều hành và cài đặt được nhiều ứng dụng trên nó, với giá bán chỉ vài chục USD).Năm 2021: Avnet kỷ niệm 100 năm thành lập với cam kết tiếp tục thúc đẩy những ý tưởng của ngày hôm nay vào công nghệ của ngày mai.

Các tài liệu đa phương tiện:

Kỷ niệm 100 năm trong suốt năm 2021: www.centennialcentral.comTạo ra logo kỷ niệm 100 năm: https://www.centennialcentral.com/avnet-logo-story/Triết lý của ông Charles Avnet: https://www.centennialcentral.com/good-better-best/Avnet trên mặt trăng: https://www.centennialcentral.com/avnet-moon-landing/Sự hiện đại trong thập niên 1940:  https://www.centennialcentral.com/rosie-the-riveter-further-together/

Thông tin về Avnet

Là nhà phân phối và cung cấp giải pháp công nghệ hàng đầu thế giới (có cổ phiếu giao dịch tại Sàn giao dịch chứng khoán NASDAQ, New York, Mỹ, với mã: AVT), Avnet đã phục vụ nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng trong suốt một thế kỷ qua. Avnet hỗ trợ khách hàng ở từng giai đoạn trong vòng đời của sản phẩm, từ ý tưởng đến thiết kế và từ nguyên mẫu đến sản xuất. Vị trí độc nhất của Avnet ở trung tâm của chuỗi giá trị công nghệ cho phép công ty đẩy nhanh các giai đoạn thiết kế và cung cấp trong quá trình phát triển sản phẩm để khách hàng có thể nhận được doanh thu nhanh hơn. Thập kỷ này qua thập kỷ khác, Avnet đã giúp khách hàng và nhà cung cấp trên toàn thế giới nhận ra khả năng biến đổi của công nghệ. Có thể tìm hiểu thêm về Avnet tại www.avnet.com.

Theo dõi Avnet trên Twitter: @Avnet  

Theo dõi Avnet trên Instagram: http://www.instagram.com/Avnet

Kết nối Avnet trên Facebook: http://www.facebook.com/AvnetInc

Kết nối Avnet trên LinkedIn: http://www.linkedin.com/company/avnet

Giang Tran