ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG – Media OutReach – Ngày 28 tháng 3 năm 2023 – Kerry Logistics Network Limited (có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông, với mã 0636) vừa công bố kết quả sản xuất – kinh doanh năm 2022 của Tập đoàn.

Theo đó, trong năm 2022, doanh thu của Kerry Logistics đạt 86.649 triệu dollar Hồng Kông (HKD), tăng 10% so với năm 2021 (năm 2021 đạt 78.955 triệu HKD); lợi nhuận hoạt động cốt lõi đạt 4.790 triệu HKD, giảm 12% (năm 2021 đạt 5.441 triệu HKD); lợi nhuận ròng cốt lõi đạt 3.572 triệu HKD, tăng 11% (năm 2021 đạt 3,220 triệu HKD); lợi nhuận phân bổ cho các cổ đông là 3.579 triệu HKD, tăng 8% (năm 2021 là 3.309 triệu HKD).

Trong năm 2022,  lợi nhuận phân bổ cho các cổ đông cho mỗi cổ phiếu năm 2022 là 38 HK cent (0,38 HKD), dự kiến sẽ được thanh toán vào ngày Thứ Năm, ngày 8 tháng 6 năm 2023.

Ông William MA, Giám đốc điều hành của Kerry Logistics Network, cho biết: “Năm 2022 là một năm đầy biến động. Đối với ngành logistics, đó là một con lắc lắc lư từ thái cực này sang thái cực khác với sự biến động cung – cầu nghiêm trọng. Lạm phát, lãi suất tăng, tình trạng dư thừa hàng hóa cùng với sự thay đổi trong mô hình chi tiêu của người tiêu dùng và dư thừa công suất, tất cả đều dẫn đến nhu cầu sản phẩm toàn cầu và đơn đặt hàng giảm mạnh trong nửa cuối năm 2022. Mặc dù trải qua một năm 2022 đầy khó khăn, song Kerry Logistics đã ghi nhận doanh thu đạt hơn 86,6 tỷ HKD và lợi nhuận ròng cốt lõi là hơn 3.57 tỷ HKD trong các hoạt động liên tục dựa trên mạng lưới vô song của mình ở Châu Á, cung cấp dịch vụ toàn cầu đa dạng và hiệp lực bán chéo với S.F. Holding trong nhiều lĩnh vực khác nhau”.

Xét theo bộ phận kinh doanh, trong năm 2022, Mảng kinh doanh Logistics tích hợp (Integrated Logistics – IL) ghi nhận lợi nhuận là 1.375 triệu HKD, tăng 28% (năm 2021 đạt 1.073 triệu HKD). Kết quả khả quan này có được nhờ sự gia tăng nhu cầu đối với các dịch vụ liên quan đến đại dịch COVID-19 ở Hồng Kông cũng như sự phục hồi của các hoạt động sản xuất ở Châu Á. Sau khi Trung Quốc đại lục mở cửa trở lại, phân khúc Logistics tích hợp được kỳ vọng sẽ duy trì đà tăng trưởng trong năm 2023 nhờ vào sự phục hồi của doanh số bán lẻ và tiêu dùng hộ gia đình.

Trong năm 2022, Mảng kinh doanh Thương mại điện tử và Chuyển phát nhanh (E-commerce and Express: E&E’) đã ghi nhận khoản lỗ 826 triệu HKD, trong khi năm 2021 có lãi 41 triệu HKD. Nguyên nhân chính là do sự cạnh tranh gay gắt mà Kerry Express Thái Lan phải đối mặt trong năm 2022. Một loạt các chương trình tái cấu trúc và tinh gọn đã được triển khai để cải thiện khả năng sinh lời. Dự kiến, khoản lỗ của mảng kinh doanh này sẽ giảm mạnh trong năm nay.

Trong năm 2022, Mảng kinh doanh Giao nhận Vận tải quốc tế (International Freight Forwarding- IFF’) ghi nhận lợi nhuận là 4.703 triệu HKD, giảm nhẹ 3% so với năm 2021 (năm 2021 đạt 4.825 triệu HKD).

Sự hợp tác và phát triển kinh doanh giữa Kerry Logistics Network và S.F. Holding đang tiến triển thuận lợi và thành công, tăng cường năng lực Logistics tích hợp, kinh doanh Giao nhận Vận tải quốc tế và dịch vụ chuyển phát nhanh của Kerry Logistics Network, đặc biệt là các dịch vụ ở Châu Á. Để nâng cao năng lực vận tải hàng không và khả năng giao hàng chặng cuối của mình, Kerry Logistics Network đang mở rộng mạng lưới vận tải hàng không do chính mình kiểm soát và tìm kiếm tiềm năng kinh doanh mới với Hãng hàng không S.F. Airlines bằng cách phát triển các sản phẩm, dịch vụ và tuyến thương mại mới.

Mạng lưới chuyển phát nhanh xuyên biên giới của Kerry Logistics Network ở Đông Nam Á cũng đã đạt được thành công. Do đó, sức mạnh tổng hợp được tạo ra đang làm tăng thêm khả năng cạnh tranh của Kerry Logistics Network và sự đa dạng của các giải pháp toàn cầu mà công ty cung cấp trên toàn khu vực.

Ông William MA kết luận: “Nền kinh tế toàn cầu có thể sẽ trải qua một đợt suy thoái sâu hơn trong năm 2023 với sự biến động của thị trường, sự không chắc chắn và rủi ro lớn hơn trong năm. Mặc dù con đường trở lại phục hồi hoàn toàn sẽ còn dài và gập ghềnh, nhưng xuất khẩu của Châu Á sẽ phục hồi dần sớm nhất vào quý 2 năm 2023, trong một kịch bản lạc quan. Năm 2023 sẽ là một trong những năm thách thức nhất đối với thị trường logistics toàn cầu trong hơn một thập kỷ… Nhìn về phía trước, Tập đoàn sẽ tiếp tục tham gia tích cực vào quá trình cải tổ chuỗi cung ứng toàn cầu khi bối cảnh logistics phát triển, đồng thời thích ứng với các điều kiện thị trường đang biến động để phục vụ nhu cầu luôn thay đổi của khách hàng”.

Hashtag: #KerryLogisticsNetwork

Nguồn phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

Thông tin về Kerry Logistics Network Limited

Có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông, với mã 0636, Kerry Logistics Network Limited là một công ty 3PL toàn cầu, có trụ sở tại châu Á, với mạng lưới mạnh nhất ở châu Á. Năng lực cốt lõi của Kerry Logistics Network là cung cấp các giải pháp từ logistics tích hợp, giao nhận hàng hóa quốc tế (đường hàng không, đường biển, đường bộ, đường sắt và đa phương thức), logistics cho các dự án công nghiệp,đến thương mại điện tử xuyên biên giới, hoàn thành chặng cuối và đầu tư cơ sở hạ tầng.

Có mạng lưới bao phủ 59 quốc gia và vùng lãnh thổ, Kerry Logistics Network đã tạo dựng được chỗ đứng vững chắc tại một nửa các thị trường mới nổi trên thế giới.

Trong năm 2022, Kerry Logistics Network đã tạo ra doanh thu hơn 86, 6 tỷ HKD và là công ty logistics quốc tế lớn nhất có cổ phiếu niêm yết tại Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông.

Giang Tran