Nang cao hieu qua cong tac van dong nguoi Viet o nuoc ngoai hinh anh 1(Ảnh: Doãn Đức/Vietnam+)


Đại biểu lãnh đạo các tổ chức, hội đoàn người Việt Nam ở nước ngoài từ 25 quốc gia trên thế giới đã tụ họp về Thủ đô Hà Nội tham dự Hội thảo Kinh nghiệm hoạt động hội đoàn người Việt Nam ở nước ngoài.

Nhằm tạo ra một diễn đàn để các đại biểu trong và ngoài nước cùng nhau trao đổi về công tác đoàn hội hiện nay, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài đã tổ chức Hội thảo Kinh nghiệm hoạt động hội đoàn người Việt Nam ở nước ngoài. Hội thảo nằm trong chuỗi chương trình “Xuân Quê Hương 2016” với chủ đề “Linh thiêng Hà Nội” sẽ diễn ra vào ngày 31/1.

Hội thảo sẽ tập trung chia sẻ kinh nghiệm tổ chức, kiến nghị chính sách và biện pháp để duy trì, phát huy các hoạt động, sinh hoạt nhằm gắn kết cộng đồng, thu hút được nhiều lớp trẻ tham gia, giữ gìn bản sắc văn hóa, tiếng Việt, cộng đồng đoàn kết cùng hướng về quê hương, đất nước.

Phát biểu tại buổi hội thảo, Thứ trưởng – Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Vũ Hồng Nam cho biết: “Trong những năm tới, tình hình quốc tế sẽ tiếp tục có nhiều diễn biến phức tạp, công tác vận động người Việt Nam ở nước ngoài cũng sẽ có nhiều biến đổi và cần được quan tâm, coi trọng hơn nữa.”

Cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài hiện nay có gần 4,5 triệu người sinh sống, lao động học tập tại 103 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Cùng với quá trình hình thành và phát triển của cộng đồng, các tổ chức hội đoàn của người Việt Nam ở ngoài đã phát triển mạnh về cả số lượng, địa bàn với nhiều hình thức, nội dung hoạt động phong phú.

Buổi hội thảo cũng là dịp để Chủ tịch các hội đoàn, các tổ chức người Việt Nam ở nước ngoài báo cáo về tình hình cộng đồng Việt kiều tại các quốc gia, cũng như nêu lên các vấn đề tồn tại, hạn chế, đồng thời trình bày các nguyện vọng của kiều bào./.
Doãn Đức (Vietnam+)